Nhìn lại 13 tác phẩm xuất sắc nhất Halography Race Contest 2017

Nằm trong khuôn khổ sự kiện kép Vietnam Halography – Behance Portfolio Reviews 2017 diễn ra trong 2 ngày 13 – 14/5/2017 vừa qua, Halography Race Contest với 24h đấu trí sáng tạo đã nhanh chóng thu hút hàng trăm Designer trẻ trên toàn quốc tham gia tranh tài với một không khí vô cùng sôi nổi và kịch tính.

Với chủ đề: “TẦM NHÌN” và đề bài: Bằng thế giới quan của mình, hãy sử dụng góc nhìn vượt khỏi giới hạn của bản thân, xóa bỏ đi những khuôn khổ thông thường và sử dụng tư duy sáng tạo cũng như kỹ năng thiết kế ứng dụng để tạo nên một tác phẩm cho thấy được “Tầm nhìn” của riêng bạn”.

Các thí sinh đã có những cách khai thác đề bài rất riêng, thể hiện được tầm nhìn của bản thân và truyền tải được những thông điệp ý nghĩa, thậm chí mang tính thời sự. Dưới đây là 13 tác phẩm xuất sắc nhất, thể hiện một cách sinh động và sáng tạo “tầm nhìn” của các designer trẻ tài năng với thế giới xung quanh:

018-ChungDucHao-0988650753

Lấy ý tưởng từ phin cà phê ở nơi làm việc như một “con quái vật” có khả năng thúc đẩy sáng tạo, giúp công việc được trôi chảy hơn trong ngày, Chung Đức Hào đã mang đến Halography Race Contest 2017 tác phẩm dự thi ấn tượng mang tên “Inside the Filter Cofffee”.


Với chủ đề “Tầm nhìn”, thí sinh Đặng Quang Anh thể hiện chuỗi poster phục vụ cho một chiến dịch truyền thông giả định cho chương trình mang tên “Tầm nhìn vĩ đại từ những điều nhỏ bé”. Ý tưởng chung của sản phẩm này là thể hiện phẩm chất của một tầm nhìn vĩ đại: “Mạnh mẽ, nhìn xa trông rộng, chiến lược thông minh và ý thức bảo vệ cộng đồng, môi trường”.

01

02

03

04

05


Khai thác đề bài theo cách khác,Đoàn Đức Huy thể hiện tác phẩm của mình dựa trên hình ảnh thầy bói xem voi với ý nghĩa: “Người khiếm thị dùng tay để “nhìn” chứ không phải mắt. Chính vì vậy, thầy bói sờ được bộ phận nào của voi thì sẽ đặt “tầm nhìn” của mình lên bộ phận đó rồi quy chụp cho cái tổng thể.” Thông điệp mà Đức Huy muốn truyền tải chính là mong muốn mọi người hãy mở rộng tầm nhìn của mình.

[DOAN-DUC-HUY]-[054][0909579401]


Một cách ngắn gọn, Lê Hoàng Anh cho rằng “Tầm nhìn” là cách mà ta nhìn ngắm thế giới ở nhiều góc độ khác nhau

Xuất phát từ câu chuyện của chính bản thân mình khi có một tuổi thơ gắn liền với bạo lực gia đình, Lê Ngọc Ánh chỉ muốn “ cố gắng nhìn lại một lần cuối cùng về tất cả những ký ức tuổi thơ đau buồn nhất rồi thôi”.

SBD124


Mai Ngọc Ánh cho rằng mỗi nghệ sĩ, designer có một tầm nhìn riêng và hình ảnh là ngọn đèn cũng như thế giới quan rộng lớn và đẹp đẽ có thể thể hiện ra chính bản thân họ trong đó. Chính vì vậy, Ngọc Ánh đã tạo ra một họa sỹ digital đang miệt mài vẽ ra những tuyệt tác.

View


Lấy ý tưởng từ chiếc cốc đựng bàn chải và những chiếc bàn chải đánh răng trong nó. Nguyễn Minh Ngọc đã thể hiện chúng qua 09 cách nhìn khác nhau nhằm khai thác sâu hơn về hình dáng, chất liệu, tính năng cứng – mềm, đặc – linh hoạt,……. của những đồ vật quen thuộc xung quanh ta.

Nguyen_minh_ngoc_219_Brushes


“A Child’s Vision” là góc nhìn thế giới của một cô bé bị lạm dụng tình dục bởi người thân, qua đó, Trần Khánh Linh muốn góp phần lên tiếng cảnh báo về thực trạng đau lòng này.

SBD362-FIleview


Tác phẩm của Trịnh Minh Đạt là một trong những tác phẩm được hội đồng thẩm định đánh giá khá cao.

0151da52649579


Vận dụng những hình vẽ cách điệu, phá cách của sự phát triển thời trang Việt Nam theo xu hướng thế giới trong tương lai nhưng vẫn giữ lại được các nét duyên dáng truyền thống của dân tộc thông qua các họa tiết và trang phục (nón). Đó là cách mà Trịnh Văn Công thể hiện tầm nhìn của mình thông qua tác phẩm.

trinhvancong


Giành giải đồng trong cuộc đua năm nay, Nguyễn Xuân Giáp mang đến tác phẩm dự thi lấy nguồn cảm hứng từ âm nhạc. Với Xuân Giáp, âm nhạc là thứ vũ khí lợi hại đối với bất cứ ai biết cách sử dụng chúng.

nguyenxuangiap


Vũ Trung Kiên với tác phẩm ấn tượng của mình đã dừng chân ở vị trí thứ 02 trên bảng thành tích. Đối với Trung Kiên, “tầm nhìn của tôi về tương lai là sự thay đổi của xã hội loài người. Khi công nghệ thực tế ảo trở thành tương lai của loài người (VR), nó định hình lại xã hội và chúng ta đang sống, tạo nên xã hội ảo mà thực. Đó là xã hội không có chiến tranh, con người sống hạnh phúc”.

bai-thi-final


Tác phẩm xuất sắc vượt lên trên rất nhiều đối thủ mạnh và dành giải Vàng Halography Race Contest 2017 của designer trẻ tài năng, cá tính Lê Nguyễn Anh Thư.


Ngày 27 – 28/5 tới đây, Halography 2017 – sự kiện được mong đợi nhất của cộng đồng sáng tạo lần đầu tiên cập bến Tp. Hồ Chí Minh. Đây hứa hẹn sẽ là cơ hội lớn để cộng đồng Designer Sài Thành được thỏa sức trải nghiệm một không gian sáng tạo cực chất và đầy cảm hứng. Sự kiện dự kiến mở cửa tự do trong 2 ngày 27 – 28/5 tại đại học RMIT – 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, tp Hồ Chí Minh.