Olia Home – nơi trú ẩn của những giấc mơ ở Đà Lạt

[Dẫn lời KTS]

Nằm trên một con dốc và ẩn sâu bên trong một con hẻm nhỏ hẹp của Đà Lạt, Olia Home hòa mình với cảnh quan xung quanh vào ban ngày, nhưng khi đêm xuống, ngôi nhà mang một sắc thái hoàn toàn tương phản. Toàn bộ ngôi nhà sẽ bừng sáng như một chiếc đèn lồng với ánh sáng có chủ đích nhằm tạo ra những hiệu ứng tối ưu.

Không gian bên trong được chia thành 3 tầng và 1 tầng áp mái, cách bố trí các tầng liên thông là cầu thang kéo dài từ sảnh chính lên khu sinh hoạt chung. Có một nhà bếp khiêm tốn đáng yêu kết hợp với khu vực ăn uống và làm việc cực kỳ thoải mái. Có tổng cộng 6 phòng bao gồm cả khu vệ sinh tập thể và vệ sinh cá nhân được xây dựng phù hợp với mọi nhu cầu của khách.

Mục đích của dự án là tạo điểm dừng chân cho khách du lịch, các phòng được thiết kế với diện tích không gian phù hợp, nội thất tối giản, không khí phù hợp cho việc lưu trú tạm thời. Các chức năng tổng thể của homestay đảm bảo khía cạnh thiết thực, đáp ứng các hoạt động hàng ngày của du khách. Hầu hết các đồ nội thất, khung chính và tường của ngôi nhà đều được làm bằng gỗ thông. Du khách có thể có một giấc ngủ ngon trong bầu không khí ấm cúng và êm dịu này.

Tất cả các phòng đều được kết nối với sân vườn bằng một cửa sổ lớn giúp tạo ra một không gian linh hoạt, có thể thay đổi công năng dễ dàng tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Bạn có thể tìm một góc nhỏ bên chiếc bàn gỗ dài để lặng lẽ ngắm nhìn bầu trời sau những tán cây hoa vàng đung đưa trong gió.

Đôi khi đang chất chứa bao muộn phiền, cách tốt nhất là bạn nên giải tỏa nó bằng cách thả hồn vào một bản nhạc buồn trong khi nhâm nhi tách trà đặc trưng của vùng cao này. Hương thơm thoang thoảng của gỗ thông phảng phất trong làn gió lạnh làm lòng người thêm lãng mạn bởi đây là Đà Lạt, nơi chứa đựng những cảm xúc dày đặc ấy hứa hẹn sẽ khiến ai đến một lần rồi sẽ nhớ mãi.

  • Thiết kế: A+ StudiO, LAV Design Studio
  • Diện tích: 110 m2
  • Địa điểm: Đà Lạt
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Dung Huynh