Gen Z một thế hệ trẻ năng động với trái tim nhiệt huyết và cái đầu đầy sự sáng tạo, thích thể hiện bản thân và sẵn sàng đương đầu với thách thức, đồng thời Gen Z cũng là thế hệ sáng tạo nên những xu hướng mới, nổi danh khắp các trang mạng xã hội.

 

Khác với các đàn anh/đàn chị thuộc thế hệ 8x, 9x, Gen Z không phải chịu những định kiến, quan điểm xưa cũ và được tiếp xúc với nguồn thông tin khổng lồ trên Internet từ rất sớm nên có nhiều cơ hội tìm hiểu về các xu thế nghề nghiệp và hướng đi cho bản thân mình.

Tuy nhiên, Gen Z cũng là những “tấm chiếu mới” vì chưa từng trải hoặc trải nghiệm rất ít nên giữa vô vàn thông tin, lời khuyên trên internet nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết mình thích gì, có thế mạnh về điều gì, ngành nghề này có hợp với mình không? Khi đó, hướng nghiệp sẽ là một “cứu cánh” đắc lực để hỗ trợ các bạn trẻ có thể tìm ra câu trả lời thực sự cho câu hỏi “Tôi là ai?”.

Có thể nhiều người thế hệ 8x và 9x vẫn còn ký ức về những buổi hướng nghiệp “một bên nghe và một bên nói”. Những buổi hướng nghiệp truyền thống sẽ là buổi gặp gỡ giữa học sinh và chuyên gia tư vấn giáo dục hay thầy/cô đại diện nhà trường, lắng nghe lời khuyên từ những người đi trước. Hình thức này đã
diễn ra khá lâu và không thể phủ nhận lợi ích mà nó mang lại.

FPT Arena Multimedia là hệ thống đào tạo ngành Mỹ thuật đa phương tiện chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được biết tới như một cái nôi ươm mầm tài năng cho nhiều nhà thiết kế trẻ, luôn đón đầu các xu hướng sáng tạo, công nghệ trên thế giới. Với mong muốn biến hoạt động hướng nghiệp thành một sân chơi đầy trẻ trung, phù hợp cho các bạn trẻ, sự kiện OPEN Z với format đặc biệt, chưa từng thấy trước đây đã được tổ chức ở cả hai miền Bắc – Nam với nhiều hoạt động thú vị.

“Vượt xa trí tưởng tượng – Rất sáng tạo” là câu trả lời chúng mình nhận được nhiều nhất khi hỏi về cảm nghĩ của các bạn trẻ tham dự OPEN Z. Qua tất cả những hoạt động tại sự kiện, FPT Arena thực sự mong rằng các bạn trẻ có thể hiểu hơn về thế giới mà mình sẽ làm chủ trong tương lai, từ đó dũng cảm bồi dưỡng đam mê, nuôi lớn ước mơ và vững bước hơn trên con đường mà mình chọn lựa.

Hỏi đáp và tư vấn ngành học Mỹ thuật đa phương tiện tại FPT Arena Multimedia