Phim hoạt hình “Cuộc phiêu lưu của trứng, chanh và ớt” của Colory đạt giải nhất

Bộ phim “Cuộc phiêu lưu của trứng, chanh và ớt” (The adventure of egg, lime and chilly) của công ty phim hoạt hình Colory đã đoạt giải Nhất chuyên nghiệp cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn Việt Nam-Hàn Quốc 2016.

rgb.vn_phim-hoat-hinh-cua-colory-dat-giai-nhat_01

Cuộc thi đã thu hút được 23 đơn vị cá nhân với 23 tác phẩm sử dụng các công nghệ sản xuất khác nhau. Ban Giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu về hoạt hình của Việt Nam và Hàn Quốc đã lựa chọn ra 2 giải dành cho đối tượng chuyên nghiệp và 02 giải dành cho đối tượng không chuyên.

Giải nhất chuyên nghiệp thuộc về Công ty phim hoạt hình Colory với bộ phim Cuộc phiêu lưu của trứng, chanh và ớt (The adventure of Egg, Lime and Chilly).

Giải nhì chuyên nghiệp thuộc về Hãng phim Hoạt hình Việt Nam với bộ phim “Bông hoa Mặt trời”.

rgb.vn_phim-hoat-hinh-cua-colory-dat-giai-nhat_02

Giải nhất không chuyên thuộc về tác giả Nguyễn Thanh Tuyển với bộ phim “Cáo, gà và chuột”.

rgb.vn_phim-hoat-hinh-cua-colory-dat-giai-nhat_03

Giải nhì không chuyên thuộc về tác giả Huỳnh Anh Kiệt với bộ phim “Bài hát của hoa trắng” (Song of the white flower).

Đặc biệt, những cá nhân, đơn vị đạt giải trong cuộc thi này sẽ có cơ hội tham dự Lễ hội Phim hoạt hình Quốc tế Chuncheon vào năm nay và tìm hiểu kinh nghiệm sản xuất phim hoạt hình Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Lễ trao giải cuộc thi vừa diễn ra vào sáng ngày 3-6 tại Hà Nội. Cuộc thi là một hoạt động nằm trong Lễ hội Phim hoạt hình VIệt Nam-Hàn Quốc năm 2016 do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Cục Điện ảnh Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 3 – 5/6/2016 tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 3 Lễ hội được tổ chức nhằm mở ra cơ hội tăng cường sự hợp tác, giao lưu giữa những nhà sản xuất, quản lý phim hoạt hình hai nước đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực phim hoạt hình Việt Nam trong thị trường phim hoạt hình thế giới.

Chương trình Lễ hội năm nay bao gồm: Lễ Khai mạc và Trao giải Cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn, Hướng dẫn Phát triển các phim hoạt hình đạt giải; Lớp học sáng tạo; Chiếu phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc miễn phí từ ngày 4-5/6/2016 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là Cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn được khởi động từ tháng 3/2016 với quy định dành cho 2 nhóm đối tượng cụ thể: chuyên nghiệp và không chuyên nhằm khuyến khích các nhà sản xuất, những người yêu hoạt hình tự tin sáng tạo và thể hiện các tác phẩm của mình.

Ngoài ra, năm nay, tại Lớp học Sáng tạo, những nhà làm phim hay khán giả yêu phim hoạt hình sẽ có cơ hội gặp gỡ những nhà sản xuất phim hoạt hình lớn tại Hàn Quốc để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm phát triển phim hoạt hình qua những bài học thực tế và trong chương trình chiếu phim hoạt hình Hàn – Việt miễn phí, khán giả nhí sẽ được thư giãn với những bộ phim xuất sắc của Việt Nam và Hàn Quốc như Bánh mỳ mây, Tayo, Watch Car, Tobot, Airport Diary 3, Bông hoa mặt trời, Bình yên ở trên lưng, Sóc nâu đáng yêu, Chuyện ở trang trại.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ: “Đến với Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc, khán giả Việt Nam ở mọi lứa tuổi sẽ có dịp tìm kiếm và thể hiện tình yêu với thế giới phim hoạt hình thông qua rất nhiều những hoạt động sôi động và bổ ích. Tôi hy vọng Lễ hội sẽ góp phần thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác văn hóa đa dạng và sâu rộng giữa hai nước hơn nữa”.

Vé xem chương trình chiếu phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc hiện đang được phát miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo aninhthudo | Ban biên tập: RGB.vn