Quảng cáo mới của Nike – “You Can’t Stop Us” tạo làn sóng lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội

You Can’t Stop Us – Phim quảng cáo mới nhất của Nike với những khung hình xúc động và nhiều thông điệp ý nghĩa, tinh thần thể thao, những vấn đề xã hội trong cuộc khủng hoảng Covid-19 được kể. “Sẽ không có gì ngăn được thể thao, sẽ không có gì ngăn được chúng ta” – thông điệp lạc quan mà Nike mang đến người xem và lan tỏa tinh thần tích cực trong mùa đại dịch.

Đoạn quảng cáo được khen ngợi và lan truyền mạnh mẽ trên các kênh truyền thông trực tuyến với hơn 41 triệu lượt xem trên Youtube và hơn 25 triệu lượt xem trên Twitter chỉ sau vài ngày xuất bản.

Quảng cáo mới nhất của Nike đang được lan truyền mạnh mẽ và nhận được nhiều lời khen cho thông điệp về tính tập thể và sự kiên trì trong thời điểm hiện tại khi mà nhiều môn thể thao bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Video có tên “You Can’t Stop Us” có một màn hình được chia làm đôi được ghép từ các cảnh quay của nhiều vận động viên với đủ mọi màu da, sắc tộc và tôn giáo. Tính từ khi được ra mắt đến nay, video đã được xem hơn 20 triệu lần trên Twitter và hơn 11 triệu lần trên YouTube với nhiều bình luận hoan nghênh thông điệp về sự đa dạng chủng tộc, văn hóa, công bằng xã hội và chủ nghĩa tập thể mà video thể hiện.

“Chúng ta không bao giờ đơn độc, và đó cũng chính là sức mạnh của chúng ta”, ngôi sao bóng đá nữ và nhà hoạt động về quyền bình đẳng lương Meghan Rapinoe – cũng chính là người thuyết minh cho đoạn video – nói. “Bởi vì khi chúng ta bị ngờ vực, chúng ta sẽ đoàn kết lại. Khi chúng ta bị kiềm hãm, chúng ta sẽ tiến xa hơn và xa hơn nữa. Nếu chúng ta bị xem nhẹ, chúng ta sẽ chứng minh rằng đó là một điều sai lầm. Và nếu chúng ta không phù hợp với môn thể thao này, thì chúng ta sẽ thay đổi chính nó.”

Trong đoạn quảng cáo là các vận động viên khuyết tật và có thể lực bình thường cũng như nam và nữ trong nhiều môn thể thao khác nhau được đặt cạnh nhau một cách có chủ ý. Trong suốt 90 giây của đoạn video, một vận động viên ở một nửa màn hình phản chiếu một người khác ở phía đối diện, di chuyển một cách mượt mà như thể họ là một người duy nhất.

Video cũng đề cập đến cuộc khủng hoảng Covid-19, hiển thị hình ảnh chia đôi màn hình của các nhân viên trong bộ đồ bảo hộ đang khử trùng ghế trên sân vận động.

Đoạn phim sau đó được nối tiếp bởi cảnh các vận động viên trong các môn thể thao khác nhau cùng quỳ gối khi hát Quốc ca Mỹ để phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và bất công chủng tộc.

“Dẫu biết mọi thứ sẽ không vận hành theo cách mà ta muốn,” Rapinoe tiếp tục. “Nhưng dù như thế nào đi chăng nữa, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp. Và khi có bất công xảy ra, chúng ta sẽ cùng nhau thay đổi.”

Đại đa số cư dân mạng đã ca ngợi đoạn quảng cáo. “Đỉnh”, đạo diễn Ava DuVernay đã tweet. “Quảng cáo tuyệt vời”, Gabriela Piscopo, một người dùng Twitter viết.

Nhưng cũng có một số người cho rằng nó là đạo đức giả và chỉ trích Nike là một “công xưởng tồi tàn” có trung tâm hoạt động chính ở Trung Quốc, nơi mà những người lãnh đạo cũng như khách hàng hàng đầu của họ chẳng nói gì về việc vi phạm nhân quyền ở nước sở tại.

“Nike thực sự quan tâm đến mọi người. Ngoại trừ những người sản xuất sản phẩm cho họ”, người dùng YouTube JPeppa viết trong phần bình luận.

Hai năm trước, Nike đã có một cú hích khác với chiến dịch “Believe In Something” với sự tham gia của tiền vệ NFL, Colin Kaepernick, người cũng góp mặt trong quảng cáo “You Can’t Stop Us”.

“Cho dù mọi thứ có trở nên tồi tệ đến mức nào đi chăng nữa, chúng ta sẽ luôn trở lại mạnh mẽ hơn”, đoạn quảng cáo của Nike kết lại. “Bởi vì không gì có thể ngăn cản những gì chúng ta có thể làm cùng nhau.”


You Can’t Stop Us

Agency: Wieden+Kennedy Portland
Director: Oscar Hudson
Executive Creative Directors: Jason Bagley, Eric Baldwin
Creative Directors: Alberto Ponte, Ryan O’Rourke
Copywriter: Dylan Lee
Art Director: Naoki Ga
Production Company: Pulse Films
DoP: Logan Triplett
Editorial Company: JOINT
Editor: Peter Wiedensmith, Jessica Baclesse
VFX Studio: a52
VFX Supervisor: Patrick Murphy
CG Supervisor: Andy Wilkoff
Lead Flame Artist: Patrick Murphy
Colorist: Daniel De Vue
Sound Company: JOINT
Sound Designer: Noah Woodburn
Country: United States
Released: July 2020

Chia sẻ ý kiến của bạn về quảng cáo “You Can’t Stop Us” của Nike cùng Cộng đồng Sáng tạo Việt nam

https://www.facebook.com/rgb.vn/videos/294127141697672/

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!