Robochu – chiếc clip kỹ xảo cool ngầu từ cậu bạn 9x Lê Song Bảo Duy

Những ngày gần đây chiếc video Robochu với VFX cực chất đang gây bão trong cộng đồng sáng tạo, khiến nhiều người phải xuýt xoa vì độ chuyên nghiệp của nó. Bất ngờ hơn cả khi được biết clip này được thực hiện bởi anh chàng sinh viên năm cuối trẻ tuổi đến từ Đại học Quốc Tế. RGB đã liên hệ với bạn Lê Song Bảo Duy, chủ nhân của chiếc clip dễ thương này để chia sẻ về nguồn cảm hứng cũng như quá trình sáng tạo của bạn.

https://www.facebook.com/rgb.vn/videos/328941371827103/

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng cũng như ý tưởng để thực hiện clip, chàng trai 23 tuổi chia sẻ với RGB: “Trong lúc học hỏi những kiến thức về đồ hoạ thì có những hiệu ứng mình học được cảm thấy thú vị. Từ đó nghĩ ra thành 1 cái clip có nội dung hoàn chỉnh từ kỹ thuật đã học được.”

Pikachu là một ví dụ cho việc anh chàng đã học cách làm hiệu ứng lông cho nhân vật. Vô tình trong lúc Bảo Duy đang tìm hiểu về cách làm hiệu ứng lông thì có phim Pokémon Detective Pikachu được chiếu trên rạp, anh chàng thấy rất thích và cũng muốn làm một nhân vật như vậy nên quyết định làm clip về nhân vật Pikachu luôn.

https://www.instagram.com/p/B2MLIosFu1Q/?utm_source=ig_web_copy_link

“Hiện tại thì còn nhiều thứ phải cải thiện cho Pikachu vì mình vẫn chưa tìm hiểu xong cách làm một nhân vật nên bộ dạng của nó sẽ liên tục thay đổi.” – Bảo Duy chia sẻ.

https://www.instagram.com/p/B0n28JWnnHp/?utm_source=ig_web_copy_link

Được biết anh chàng sinh năm 98 này dành thời gian để vọc những phần mềm như Blender, After Effect và Photoshop để thực hiện những chiếc clip đầy ấn tượng.

https://www.instagram.com/p/Bw4uZGMHfTh/?utm_source=ig_web_copy_link

“Trong lúc làm clip thì mình hay nghe các mixtape, recap EDM concert như Tomorrow Land, Ultra để làm việc lắm. Nên là khi mình làm việc là mình đứng và để bàn phím màn hình cao hơn bình thường. Vừa lắc lư vừa làm việc cũng như nghe nhạc giúp mình làm việc được trong một thời gian dài mà không bị chán cũng như mất tập trung.” – Bảo Duy chia sẻ.

Mọi người có thể theo dõi FacebookInstagram của Duy để xem thêm nhiều tác phẩm ấn tượng nhé.

Biên soạn: Lam Tran | RGB.vn