Rock Office – văn phòng đá với không gian và góc nhìn thú vị

Rock Office tọa lạc tại một khu đất yếu nằm sát con kênh ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, công trình được thiết kế để đáp ứng chức năng của một văn phòng kiến trúc & xây dựng cũng như showroom nội thất. Ngoài ra, chi phí xây dựng thấp cũng là mối quan tâm của khách hàng do mặt bằng này chỉ cho thuê ngắn hạn từ 5 đến 10 năm.

Trong hoàn cảnh đó, ý tưởng sử dụng vật liệu địa phương rẻ tiền, dễ thi công trong thời gian ngắn và khả năng tái sử dụng được đưa ra như một hướng thiết kế chủ đạo. Những bức tường đá uốn cong được làm bằng nhiều lồng thép chồng lên nhau chứa đá bên trong để giảm lực ngang dường như là một giải pháp phù hợp cho dự án này. Hơn nữa, chúng còn tạo ra những không gian thú vị với những góc nhìn khác nhau ra khu vườn từ trong ra ngoài.

  • Thiết kế và hình ảnh: a21studio
  • Diện tích: 217 m²
  • Địa điểm: TP. HCM
  • Năm: 2007

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES