Ronaldo và khẩu hiệu “Hãy uống nước lọc” khiến Coca-Cola “bốc hơi” 4 tỷ USD vốn hóa

Ronaldo sau khi tự tay dẹp đi sản phẩm Coca-Cola trong buổi họp báo, thay vào đó là đưa lên chai nước với khẩu hiệu “Hãy uống nước lọc”. Hành động này đã khiến Coca-Cola mất 4 tỷ USD vốn hóa và trở thành nhà tài trợ “nhọ” nhất lịch sử Euro.

Trong phiên giao dịch hôm 15/6, giá cổ phiếu Coca-Cola giảm từ 56,1 xuống 55,22 USD. Trước khi lên 55,44 USD cuối phiên, mức giảm 1,6% khiến giá trị vốn hoá của hãng nước ngọt có gas “bốc hơi” bốn tỷ.

Phiên giảm của cổ phiếu Coca-Cola diễn ra chỉ một ngày sau sự cố liên quan đến Cristiano Ronaldo. Trong cuộc họp báo trước trận Bồ Đào Nha – Hungary, khi thấy trên bàn có hai chai Coca-Cola, Ronaldo tự tay dẹp bỏ khỏi tầm ngắm của ống kính truyền hình. Sau đó, cầu thủ có hàng trăm triệu người theo dõi trên các mạng xã hội giơ chai nước lọc và nói: “Hãy uống nước lọc”.

Coca-Cola là một trong những nhà tài trợ cho Euro, giải đấu mà Ronaldo và Bồ Đào Nha đang thi đấu. Về hành động dẹp bỏ sản phẩm của Ronaldo, đại diện Coca-Cola cho rằng, mỗi người đều có sở thích và nhu cầu khác biệt.

Ronaldo vốn nổi tiếng với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Theo tờ Sun, CR7 thường tránh đồ ăn, uống có đường. Khi Ronaldo còn chơi cho Real Madrid, bác sĩ tại đây khẳng định rằng, ngôi sao người Bồ Đào Nha có cơ thể như những cầu thủ trẻ hơn 10 tuổi và có thể thi đấu đến 40 tuổi.

Theo Thanh Quý / VnExpress