Root Bench trông như bộ rễ lan tỏa khắp công viên ở Seoul, Hàn Quốc

Có đường kính 30m, được lắp đặt trên thảm cỏ, thể hiện hình dáng chuyển động của bộ rễ lan tỏa khắp công viên. Thiết kế kích thích thị giác tạo ra sự tương phản mạnh mẽ với không gian rộng rãi xung quanh công viên ngoài trời. Mọi người có thể nghỉ ngơi nằm ngồi hoặc dựa vào tùy ý nhờ vào độ cao khác nhau của ghế.

Tác phẩm nghệ thuật này được thiết kế bởi thuật toán máy tính thể hiện tính năng động từ hình học ba chiều. Khung kim loại với chân bê tông hỗ trợ hình thức tổng thể như cấu trúc chính và sàn gỗ bao phủ. Bằng cách sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện quen thuộc nên ghế này rất dễ bảo dưỡng.

Với thiết kế dạng hình tròn, Root Bench hợp nhất vào lớp cỏ xanh xung quanh và làm mờ ranh giới giữa nhân tạo và môi trường tự nhiên. Du khách có thể cảm thấy thoải mái trong không gian nghỉ ngơi và đồng thời thưởng thức tác phẩm nghệ thuật.

Root Bench cũng có chức năng như đồ nội thất với ba chiều cao khác nhau: ghế trẻ em (250mm), ghế người lớn (450mm) và bàn (75mm). Hình dạng nhịp nhàng có thể gợi ý cho nhiều hoạt động ngoài trời tùy vào nhu cầu.

Để xác định rõ ràng nhánh lan rộng ra, hệ thống khuếch tán phản ứng được áp dụng cho quá trình thiết kế. Mô hình toán học này mô tả sự thay đổi trong không gian và thời gian của nồng độ của một hoặc nhiều chất hóa học: các phản ứng hóa học cục bộ trong đó các chất tan vào nhau và sự khuếch tán làm cho các chất lan ra trên một bề mặt trong không gian. Thông qua thuật toán này, thiết kế dạng xuyên tâm của Root Bench được tạo ra với foreground là ghế hợp nhất vào background là nền cỏ.

  • Thiết kế: Yong Ju Lee Architecture
  • Diện tích: 700 m²
  • Địa điểm: Yongsan-gu, Seoul, Hàn Quốc
  • Năm: 2018
  • Hình ảnh: Yong Ju Lee Architecture, Kyungsub Shin, Dae Won Lee, Kyung Mo Choi

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES