Samsung có thể sẽ loại bỏ chữ “Z” ra khỏi tên của dòng điện thoại gập mới do xung đột với Nga

Nếu là fan của Samsung, chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc với ký tự “Z” của dòng điện thoại thông minh gập Z Flip và Z Fold gắn liền với thương hiệu của hãng. 

Tuy nhiên theo một báo cáo nội bộ từ Snoopytech, gã khổng lồ công nghệ của Hàn Quốc có thể sẽ sớm loại bỏ chữ cái này khỏi loạt sản phẩm mới sắp ra mắt, bắt đầu với Galaxy Flip và Fold 4, bởi vì một lý do không nhiều người có thể ngờ tới.

Có vẻ như chữ “Z” đã được các lực lượng Nga sử dụng phổ biến trong cuộc chiến chống lại Ukraine. Theo Gizmochina đưa tin, chữ cái này đã được vẽ trên nhiều phương tiện quân sự được sử dụng trong cuộc xâm lược, mặc dù ý nghĩa chính xác của biểu tượng này vẫn chưa rõ ràng.

Đã có những gợi ý rằng chữ cái cuối cùng trong bảng chữ cái có thể liên quan đến Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, trong khi những người khác cho rằng nó là viết tắt của “za pobedu”, dịch từ tiếng Nga có nghĩa là “chiến thắng”.

Samsung đã xóa chữ “Z” ra khỏi tên các thiết bị của mình ở một số quốc gia châu Âu, bao gồm Lithuania, Latvia và Estonia, với các thiết bị hiện tại chỉ được gọi là Galaxy Fold 3 và Flip 3.

Theo Android Police, nhiều khả năng tin đồn này sẽ được chính thức xác nhận tại sự kiện Unpacked sắp tới của Samsung vào ngày 10 tháng 8, khi hãng ra mắt loạt điện thoại thông minh tiếp theo.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!