Samsung Được Vinh Danh Advertiser of The Year

Ngày 07/08/2017, Spikes Asia đã chính thức công bố giải thưởng Advertiser of The Year (Nhà quảng cáo của năm) được trao cho Samsung Electronics tiếp nối thành công vang dội của thương hiệu này vào năm 2016 với 21 giải thưởng.

Terry Savage, chủ tịch Cannes Lions và cũng là Phó Chủ tịch Spikes Asia đã chia sẻ về quyết định này:

Samsung là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới, sử dụng công nghệ để cải thiện đời sống con người. Làm việc với các agency trong khu vực, họ đã cung cấp sự tự do tối đa để các agency có thể liên tục nâng cao tiêu chuẩn sáng tạo. Chúng tôi rất vui khi ghi nhận những nỗ lực này của họ.

Samsung đã cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc, vượt qua thử thách trong một năm thị trường đầy biến động. Dưới đây là những dấu ấn đưa Samsung trở thành Advertiser của năm.

[quote]1. Ostrich[/quote]

Để quảng bá siêu phẩm Galaxy S8 và S8+, Samsung đã trình làng chuỗi chiến dịch truyền thông tích hợp bài bản, mở đầu bằng video quảng cáo ấn tượng: Ostrich.

Với thông điệp #DoWhatYouCant, chú đà điểu đeo chiếc kính VR thực hiện hoá giấc mơ được bay đã nhanh chóng cán mốc 24 triệu lượt xem trên Youtube và chưa có dấu hiệu dừng lại.

“Ostrich” đã giúp lượng pre-order Galaxy S8 vượt ngưỡng dự đoán và trở thành một trong những video được đông đảo người tiêu dùng yêu thích cũng như chia sẻ trên các mạng xã hội.

[quote]2. The New Normal[/quote]

Với “The New Normal” – “bình thường” kiểu mới, Samsung đã truyền đi thông điệp về cách công ty thách thức các rào cản công nghệ, biến những thứ không thể trở thành có thể.

Smartphone, camera 360 độ, kính VR… những gì đang rất mới với chúng ta lúc này đều sẽ trở thành những thứ rất bình thường với thế hệ tương lai.

Nằm trong chiến dịch ra mắt Galaxy S8, “The New Normal” đã giúp Samsung tăng chỉ số thương hiệu (Brand Index) thêm 19% ngay thời điểm sự cố Galaxy Note 7, tăng 30% pre-order so với người tiền nhiệm S7 trên thị trường toàn cầu, riêng tại thị trường Hàn Quốc, chiến dịch đã giúp hãng thu về 1 triệu pre-order.

[quote]3. Breaking Out[/quote]

Mở màn bằng chú đà điểu Ostrich để làm rõ sức mạnh của cải tiến công nghệ trong toàn bộ hệ sinh thái của Samsung. Ngay sau đó, The New Normal thừa thắng xông lên, tập trung vào định vị về cảm xúc của sản phẩm Galaxy S8. Kết thúc toàn bộ chiến dịch Launching với Breaking out đi thẳng vào tính năng màn hình vô cực và nút Home được lược bỏ.

Breaking Out – TVC chính thức của dòng sản phẩm Galaxy S8
[quote]Các chiến dịch hỗ trợ khác[/quote]

Ngoài những TVC “triệu view”, Samsung cũng đang triển khai chuỗi hoạt động hỗ trợ khác trên Social và Digital OOH (Out-of-home) trên toàn cầu với WhaleAstronaut.

Whale


Astronaut


Những agency góp phần vào sự thành công cho toàn bộ chiến dịch là: Leo Burnett, Starcom (Media), Turner Duckworth (Design) và R/GA (Digital).

Samsung chú trọng việc tạo ra các giá trị thực bằng công nghệ và trên hết, chúng tôi muốn trở thành một thương hiệu của phong cách.

Younghee Lee, Giám đốc Tiếp thị của Samsung Electronics kiêm Giám đốc tiếp thị toàn cầu mảng Mobile chia sẻ. Cô cũng sẽ là người đại diện cho phía Samsung nhận giải thưởng trên sân khấu tại Lễ trao giải Spikes Asia vào ngày 29/09/2017.

Theo: Aim Academy – Hợp điểm ngành Tiếp thị & Truyền thông Việt Nam, cung cấp giải pháp đào tạo toàn diện nhằm nâng cao chuẩn mực toàn ngành

– Website: http://aimacademy.vn/gioi-thieu/
– Fanpage: https://www.facebook.com/AIMACADEMY.VN/

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!