Sẽ thế nào nếu các công ty lớn trên thế giới phát hành tiền tệ riêng?

Báo cáo tài chính mới đây của Apple đã cho thấy giá trị khổng lồ mà công ty đang sở hữu lên đến 261 tỷ USD. Nếu như Apple là hiện thân của một đất nước, trữ lượng giá trị tiền mặt của họ sẽ đứng thứ 11 thế giới, vượt qua cả Singapore và Đức. Với xu hướng hiện nay khi mà những tập đoàn lớn cùng các CEO lãnh đạo nổi tiếng của họ đang dần tạo nên sức ảnh hưởng không kém, thậm chí còn hơn cả những ứng cử viên cho bộ máy chính trị, nghệ sỹ Jade Dalloul đã sáng tạo nên những viễn cảnh trả lời cho câu hỏi: “Tiền tệ thế giới sẽ trông như thế nào nếu như Apple, Google hay Microsoft trở thành những cường quốc đứng đầu thế giới?”

Lấy cảm hứng chủ yếu từ thiết kế của đồng Euro và Bảng Anh, Dalloul đã tái tạo lại một bản giấy bạc mới với tạo hình của những nhà lãnh đạo nổi tiếng như Steve Jobs và Bill Gates trên đó, hoặc cả những tên tuối lớn khác như Kevin Johnson của Starbucks hay Ray Kroc của McDonald’s.

rgb_creative_tiencaccngtynoitieng_1

rgb_creative_tiencaccngtynoitieng_2

“Tôi cũng lấy những phát ngôn tiêu biểu của thương hiệu như thể khẩu hiệu của ‘đất nước’, và tất nhiên là hình ảnh lãnh đạo là người đứng đầu của nó, mang trong mình trọng trách cao cả nhất,” trích lời Dalloul.

rgb_creative_tiencaccngtynoitieng_3

rgb_creative_tiencaccngtynoitieng_4

Nhà thiết kế còn tưởng tượng xa hơn về đồng tiền có ảnh hưởng trên toàn thế giới, mang đến cho nó hướng đọc cả theo chiều dọc và ngang. “Cuối cùng tôi đã chọn kích thước đồng bộ bắt nguồn từ dự luật đồng đô la Mỹ cho tất cả các đơn vị, và sử dụng cùng tỷ lệ chiều rộng/chiều cao ban đầu được tìm thấy trong đồng euro,” Dalloul tiếp tục.

rgb_creative_tiencaccngtynoitieng_5

rgb_creative_tiencaccngtynoitieng_6

rgb_creative_tiencaccngtynoitieng_7

rgb_creative_tiencaccngtynoitieng_8

rgb_creative_tiencaccngtynoitieng_9

Theo: jadedalloul.com