Muông thú đẹp tuyệt trần dưới ngòi bút màu nước của Jongkie

Hôm nay RGB xin giới thiệu bài viết về tác giả Jongkie đến với mọi người. Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với sự sáng tạo cũng như truyền được cảm hứng cho những ai đang theo đuổi đam mê với màu nước .

Khi tôi còn là một cậu bé, tôi sống cùng gia đình nhỏ của mình ở vùng nông thôn. Cha mẹ tôi không có đủ tiền để mua cho tôi những món đồ chơi mà tôi ưa thích. Như một sự bù đắp, mẹ tôi đã cho tôi một cuốn sách vẽ và một bộ dụng cụ. Từ chính giây phút đó tôi đã dành hầu hết thời gian của bản thân để phác thảo và vẽ thay vì chơi đùa. Đối với tôi, mỗi mảnh giấy là một sân chơi nơi mà mọi thứ đều có thể được lấp đầy. Tôi được tự do xây dựng trí tưởng tượng của mình và sớm nhận ra rằng đây chính là niềm vui trong cuộc sống mà bản thân tìm kiếm. Lúc ở trường mẫu giáo cho đến khi học trung học, tôi vẫn tiếp tục củng cố lại các kỹ năng đã tự học được của bản thân. Tôi thử sức mình trong việc sử dụng các công cụ khác nhau, chẳng hạn như spidols, bút chì, bút chì màu, và màu dầu. Cho đến một ngày tôi phát hiện ra màu nước với độ khó rất riêng biệt chính là thứ đã chiếm lấy trái tim tôi.

Làm tranh màu nước tôi không thực sự dành quá nhiều sự chú ý đến những quy tắc và kỹ thuật. Những gì tôi làm chỉ là tìm hiểu về các nhân vật trong những bức tranh, giấy và nước chiếm phần nhiều . Tranh màu nước có một nhân vật ẩm ướt, biểu cảm, và không thể đoán trước. Ví dụ, nếu tôi muốn thực hiện một bức tranh ý nghĩa và khác lạ tôi sẽ sử dụng kỹ thuật wet on wet  rất nhiều. Cho nước chảy một cách tự do trên giấy và chơi với splashes. Kết quả đôi khi không đáp ứng được những gì đã đề ra, nhưng đó lại chính là vẻ đẹp mà màu nước mang lại. Khi chúng ta đạt đến một sự hiểu biết nhất định về màu nước chúng ta có thể dễ dàng chinh phục  và làm chủ được nó.

Việc cần thiết tiếp theo là một nguồn cảm hứng . Cảm hứng có thể đến từ bất cứ đâu. Nhưng  đặc biệt đối với tôi, thiên nhiên lại chính là nơi mang đến nguồn cảm hứng bất tận. Đời sống của những sinh vật và động vật trong tự nhiên luôn gây cho tôi rất nhiều sự hào hứng. Ở một mặt khác tôi là một người tình cảm và một người nhạy cảm. Tôi dễ dàng say mê tất cả những gì đẹp đẽ. Tôi rơi nước mắt rất nhanh khi đọc được một cuốn tiểu thuyết buồn nào đó hay theo dõi các sự việc đau thương trong cuộc sống thực  hoặc thậm chí là hư cấu. Những điều đó lại chính là thứ cho tôi động lực để tạo ra những bức tranh màu nước mang trong đó những câu chuyện về cuộc sống theo cách ẩn dụ. Vì vậy, tôi biến hình ảnh một động vật bình thường trở thành một bức họa mang trong đó đầy những tưởng tượng.

Xem thêm thông tin tại : artjongkie.com | Instagram | Facebook

Last kiss

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-1

Rest in peace

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-2

Have a nice dream

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-3

Lovely spring

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-4

Deers

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-5

Taken

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-6

Love goes on

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-7

Timescape

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-8

Autumn

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-9

Lonely

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-10

Lay me by your side

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-11

See you in heaven

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-12

Big Surprise

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-13

Burning sky

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-14

Ma boy

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-15

Memories

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-16

Shower

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-17

Spring

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-18

Reflected in the blue sky

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-19

Funeral

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-20

Leo

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-21

Forest

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-22

Peace

rgb_su-kho-luong-trong-dac-tinh-cua-mau-nuoc-23

Nguồn : boredpanda.com| Việt hóa bởi Lauren.b | Ban biên tập : RGB.vn

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!