Tại sao nên chọn ngành Kiến trúc Đại học FPT?

Với những điểm cộng nổi bật trong phương pháp đào tạo và lợi thế của một trường đại học mạnh về công nghệ, thuộc doanh nghiệp lớn, ĐH FPT mang đến nhiều hy vọng cho sinh viên theo học ngành Kiến trúc tại đây.

Học với công nghệ

Trong xu hướng phát triển hiện nay, kiến thức ngành nghề là chưa đủ để một người có thể vững vàng khi bước chân vào thực tế. Để có đủ khả năng cạnh tranh, cũng như đào sâu, phát triển trong ngành học của mình, sinh viên còn cần có những hiểu biết và kĩ năng công nghệ cần thiết.

Với lợi thế là một trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin, ĐH FPT đã sẵn sàng chuẩn bị cho sinh viên ngành Kiến trúc những kiến thức này qua phương pháp học tập hiện đại, cung cấp cho sinh viên những nền tảng công nghệ cần thiết.

 rgb_creative_fpt_university_kien_truc_1
Tòa nhà hiệu bộ Đại học FPT.

Khung chương trình đào tạo ngành Kiến trúc tại trường được xây dựng theo tiêu chuẩn đào tạo từ Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA). Đặc điểm của chuẩn RIBA là hướng đến tính mỹ thuật và ứng dụng của các công trình. Tiêu chuẩn này nằm trong định hướng của Đại học FPT, là tạo ra một thế hệ Kiến trúc sư có khả năng thiết kế các công trình vừa đảm bảo tính mỹ thuật, vừa phát huy tối đa hiệu quả sử dụng thực tiễn. Bên cạnh các giờ học chính quy, sinh viên sẽ có những tiết học cùng những khách mời là những kiến trúc sư hàng đầu ngành trong và ngoài nước.

Gia nhập “thế hệ kiến trúc sư mới”

Trong môi trường học tập hiện đại với định hướng quốc tế của ĐH FPT, sinh viên ngành Kiến trúc sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Với những kiến thức, kĩ năng được nhà trường trang bị, sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ gia nhập một thế hệ kiến trúc sư mới: làm chủ kiến thức, làm chủ tư duy, làm chủ công nghệ và xu hướng thực tiễn.

rgb_creative_fpt_university_kien_truc
Sinh viên ngành Kiến trúc, Đại học FPT sẽ thường xuyên được gặp những người nổi tiếng trong ngành nhằm tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm từ người đi trước.

Cụ thể, viêc giảng dạy ngành Kiến trúc tại ĐH FPT đề cao trang bị kiến thức khoa học, xã hội để tạo một môi trường sống vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có giá trị sử dụng.  Chương trình đào tạo của trường gắn liền với kiến trúc bền vững. Đây là mô hình được ưa chuộng tại các nước phát triển và là giải pháp cho tương lai xanh, đồng thời kết nối tối đa con người, thiên nhiên và công nghệ.

Hiện thực hóa giấc mơ nhà “Kiến”

Dân Kiến trúc, rất nhiều người gặp “ác mộng” với những nỗi lo quanh dụng cụ học hành vừa tốn kém, vừa nhiêu khê; đến kỳ thực tập, cơn “ác mộng” lại ập xuống vì lúng túng.

Không phải ai cũng tìm được chốn phù hợp để thực sự áp dụng những kiến thức đã học trước khi ra trường. Chính vì vậy, xưởng thực hành rộng lớn, kho nguyên liệu phong phú, đầy đủ; cơ hội thực tập tại các công ty Kiến trúc, được học, nghiên cứu từ những công trình kiến trúc thực sự, hẳn là giấc mơ của không ít sinh viên nhà “Kiến”.

Tại Đại học FPT, những điều đó không còn là giấc mơ khi cơ sở vật chất cho ngành học được đầu tư xây dựng đầy đủ bao gồm thư viện tài liệu, xưởng mô hình, xưởng thi công, thư viện vật liệu, phòng triển lãm, phòng in ấn… giúp tối ưu hóa môi trường học và thực hành cho sinh viên. Trong suốt 4 năm học, sinh viên Kiến trúc được nhiều cơ hội thực hành và đào tạo kĩ năng mềm như một kiến trúc sư thực thụ. Trong học kỳ tại doanh nghiệp (on job traning) sinh viên ĐH FPT đến thực tập ở những doanh nghiệp, công ty uy tín, hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Kiến trúc. Nhờ đó, các bạn có môi trường lý tưởng để học hỏi, đồng thời tăng khả năng tìm việc sau khi ra trường.

Theo những định hướng này, sinh viên FPT ra trường sẽ trở thành những kiến trúc sư năng động, sáng tạo, tràn đầy tự tin cũng như sẵn sàng cho những ý tưởng, những công trình kiến tạo cuộc sống tươi đẹp, bền vững.

Xem thêm thông tin chi tiết về ngành tại đây.