Tầm quan trọng của Ant-Man trong Captain America 3

Để tăng sự quan trọng của việc bảo vệ danh tính bí mật, “Ant-Man” chính là chiếc chìa khóa cho Marvel mở ra cánh cửa dẫn đến cuộc nội chiến trong “Captain America: Civil War” vào năm sau.

Như đã biết, bom tấn Captain America: Civil War sẽ lấy cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng cùng tên của Marvel và đây cũng sẽ chính là bộ phim quan trọng nhất của “Vũ trụ điện ảnh Marvel”. Tuy nhiên, trong truyện tranh gốc, nguyên nhân xảy ra cuộc nội chiến là do một bộ luật yêu cầu các siêu anh hùng có danh tính bí mật phải công bố tên tuổi thật của mình cho toàn thể người dân, trong khi hiện tại vẫn có rất ít siêu anh hùng trên phim có danh tính bí mật. Tin tốt là đối với bộ phim Ant-Man sắp được ra mắt, Marvel có thể sẽ khéo léo thêm vào một vài chi tiết nhằm bổ sung cho Captain America: Civil War.

Kể từ khi những trailer và các đoạn quảng cáo của Ant-man được đăng tải cho đến nay, nhiều fan hâm mộ đã đoán già đoán non về việc làm thế nào để Ant-Man tìm được chỗ đứng trong “Vũ trụ điện ảnh Marvel”. Scott Lang là một nhân vật đặc biệt hơn phần lớn các siêu anh hùng trước đó (chẳng hạn như là một tên trộm, một người cha), do đó việc Scott vẫn giữ danh tính bí mật cho đến hết phim chính là một cơ hội lớn để mở ra cánh của cho Civil War.

Không giống như Iron Man hay Captain America, Scott Lang hoàn toàn không phải là một người nổi tiếng hay một huyền thoại nào cả. Anh chỉ đơn giản là một tên trộm, được cứu rỗi và được trao cơ hội thứ hai bởi một nhà khoa học lỗi lạc. Hơn nữa, anh không sống cho riêng bản thân hay đấu tranh cho nhân loại, Scott chỉ quan tâm đến đứa con bé bỏng của mình, người mà anh sẽ bảo vệ bằng mọi giá. Mang những yếu tố bình dị này hòa trộn với nhau và đưa lên màn ảnh, chúng ta sẽ lần đầu tiên chứng kiến Marvel thay đổi công thức phim siêu anh hùng vốn có của họ.

Tất nhiên vì sự kiện Civil War đã đến rất gần, Ant-Man không chỉ là siêu anh hùng duy nhất có danh tính bí mật. Như đã từng khẳng định vào mùa thu năm ngoái, Black Panther của nam diễn viên Chadwick Boseman sẽ lần đầu tiên được ra mắt trong Civil War. Tuy là một vị vua của Wakanda, anh ta vẫn phải cố gắng bảo vệ danh tính của mình nhằm che dấu thân phận thật sự. Daredevil (Charlie Cox) là một ví dụ khác, như chúng ta từng được thấy trong mùa đầu tiên của series cùng tên, anh là một quái hiệp đường phố chuyên hoạt động bí mật về đêm và ban ngày là một luật sư mù. Ngay trong series Agents Of S.H.I.E.L.D cũng có những người Inhumans muốn giữ bí mật về danh tính. Đối với Ant-Man, đây sẽ là một cơ hội thực sự để mở ra khía cạnh quan trọng về danh tính của các siêu anh hùng và đưa MCU vào cuộc nội chiến.

Khi cái tên Paul Rudd được Marvel chính thức thông báo xuất hiện trong dàn diễn viên của Captain America: Civil War, điều này khiến các fan hâm mộ vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Rõ ràng đối với Ant-Man, cho dù phim sẽ được đánh giá tốt hay không, đây sẽ là một bước chuẩn bị quan trọng cho cuộc nội chiến lớn của Marvel vào năm sau.

Ant-Man sẽ khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 24/07 này.

RGB | Nguồn: Joker  (Trí Thức Trẻ)