TEDxDienBienPhuSt 2018: “THE OBSCURE ELEPHANT” – It’s in the room, have you seen it?

Năm 2018 đánh giấu sự trở lại đầy bùng nổ của chương trình TEDxDienBienPhuSt.

“The Obscure Elephant”: khi chú voi biến mất

covertrigger

Lấy cảm hứng từ thành ngữ “the elephant in the room”, “THE OBSCURE ELEPHANT” được BTC chọn trở thành concept năm nay của TEDxDienBienPhuSt, với mong muốn chương trình sẽ là nơi để người tham dự có thể thử thách bản thân bằng những góc nhìn mới lạ. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong một căn phòng cùng với một chú voi khổng lồ. Chú voi rất lớn, khiến cho căn phòng trở nên chật chội và khó chịu, nhưng không ai, kể cả bạn, muốn thừa nhận sự hiện diện của nó. Thành ngữ này ám chỉ những vấn đề trong hiện hữu trong xã hội. Cũng tương tự như chú voi trong câu chuyện vừa rồi, những vấn đề này tồn tại hiển nhiên, trở nên quá quen thuộc, hoặc nan giải, đến nỗi nhiều người chấp nhận và mặc kệ nó.

Thật ra, dù mỗi người có những quan niệm khác nhau, chúng là vẫn dễ dàng có chung những “điểm mù” trong tư tưởng. Thực tế, chúng ta luôn tồn tại những lối mòn trong tư duy mà không dễ dàng xóa bỏ, chỉ khi chúng ta chủ động trong việc tìm kiếm những tư duy lạ “out-of-the-box” thì mới có thể “làm mới” lại tư duy của bản thân.

TEDxDienBienPhuSt 2018 và hành trình đi tìm chú voi rắc rối

HTTT-5

TEDxDienBienPhuSt 2018, trở thành 1 phần của mạng lưới những sự kiện độc lập của TED, là một tổ chức thế giới phi lợi nhuận về lan truyền và kết nối những ý tưởng. Chính thức bắt đầu đăng tải video trực tuyến dưới dạng các bài thuyết trình từ năm 2006, đến nay, TED.com đã có hơn 2.100 video TED Talks với hơn 1 tỷ lượt xem, bao gồm rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là về công nghệ, giáo dục và sáng tạo.

Chúng tôi nhận ra rằng, lớp trẻ là một lực lượng cải cách tuyệt vời với sự nhiệt huyết và tham vọng muốn thay đổi thế giới. Với TEDxDienBienPhuSt 2018, chúng tôi tham vọng tạo ra một môi trường tự do của ý tưởng và góc nhìn, thách thức bạn đến những “điểm mù” sâu nhất trong tư duy và truyền cảm hứng cho lớp trẻ hành động.

Hành trình truyền cảm hứng cùng dàn diễn giả cực “khủng”

Đến với TEDxDienBienPhuSt 2018 để có cơ hội bạn cơ hội:

1. Được truyền cảm hứng: TEDxDienBienPhuSt 2018 mời đến những diễn giả hàng đầu, những con người thành công trong lĩnh vực của họ cùng với những góc nhìn hoàn toàn khác biệt.

Ông Trần Hữu Đức: Đồng sáng lập, Giám đốc BBC Human Capital Solution Corp.

THD2

Ông Asger Daugbjerg: Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành tại GlobeEight Consultancy, CEO tại Identity Agency.

AsG

Ông Phan Thanh Nhiên: người Việt Nam trẻ nhất từng ghi nhận đã leo thành công đỉnh núi Everest.

N2

Bà Nguyễn Dạ Quyên: đoạt giải Asia Creative Award với bộ sưu tập “Mixed Vietnam” lấy cảm hứng từ cuộc sống hằng ngày của người Việt.

q2

Màn trình diễn nghệ thuật “super-cool” đến từ Cá Hồi Hoang Band, một trong những ban nhạc underground ấn tượng nhất hiện nay.

23

Cùng những diễn giả và tiết mục biểu diễn nghệ thuật khác sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage của chương trình.

2. Tranh luận trực tiếp: đến với TEDxDienBienPhuSt 2018 để giải bày những thắc mắc, đóng góp quan điểm và cùng chia sẻ những mối bận tâm với những diễn giả siêu “chất”.

HTTT-6

3. Chia sẻ và kết nối: Sự sáng tạo, nhiệt huyết và cảm nhận của bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân tố truyền cảm hứng quan trọng đến mọi người trong xã hội. TEDxDienBienPhuSt 2018 kết nối mọi người, không chỉ với những người trong khuôn khổ sự kiện, mà trên toàn thế giới.

HTTT-7

4. Buổi Tea-break tuyệt vời và những món quà thú vị đang chờ đợi bạn

Chúng tôi đã chuẩn bị những phần 2 túi quà rất thú vị bao gồm áo thun, sổ tay,… để tặng cho tất cả các bạn đã dành thời gian tham gia với chương trình. Cùng với đó là phần teabreak siêu yummy đến từ The Coffee House!

——–

Phil McKinney đã từng nói: “Being an innovator is not just about solving problems. It is about solving problems no one else sees”. (Tạm dịch: “Việc trở thành một nhà cải cách không có nghĩa là chỉ giải quyết các vấn đề. Nó là việc giải quyết những vấn đề mà không ai nhìn nhận ra”). Nếu bạn có hoài bão và mong muốn biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn, nhưng vẫn loay hoay tìm cho mình mục tiêu, TEDxDienBienPhuSt 2018 là nơi dành cho bạn. Còn chần chờ gì nữa, bây giờ chính là cơ hội của bạn!

——–

Thông tin chương trình

Sự kiện chính:
– Thời gian: 16h30 – 21h ngày 20/5/2018
– Địa điểm: Nhà hát VOH Theater – Số 37 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Diễn giả:
– Ông Trần Hữu Đức: Đồng sáng lập, Giám đốc BBC Human Capital Solution Corp.
– Ông Asger Daugbjerg: Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành tại GlobeEight Consultancy, CEO tại Identity Agency.
– Ông Phan Thanh Nhiên: người Việt Nam trẻ nhất từng ghi nhận đã leo thành công đỉnh núi Everest.
– Bà Nguyễn Dạ Quyên:đoạt giải Asia Creative Award với bộ sưu tập “Mixed Vietnam” lấy cảm hứng từ cuộc sống hằng ngày của người Việt.
– Màn trình diễn nghệ thuật đến từ Cá Hồi Hoang Band, một trong những ban nhạc ấn tượng nhất hiện nay.

Sự kiện bên lề: Triển lãm – Trải nghiệm: Hide & Seek
– Thời gian: 13/5/2018
– Địa điểm: Art Space, số 104A, đường Xuân Thủy, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình phối hợp thực hiện với:
– Nhà tài trợ chiến lược: Chương trình Thực tập Quốc tế INKOMPASS
– Nhà tài trợ vàng: Công ty tư vấn du học HISA; Nhãn hiệu áo thun GINKGO.
– Nhà tài trợ bạc: ARTCLICK Photobook & Print.
– Nhà tài trợ đồng hành: Công ty thiết kế website LAZIWEB; Nhãn hiệu cặp sách JAMLOS; POLART Trường ĐH Mĩ thuật TP.HCM; SAY Coffee Tea & Dessert.

Hãy đăng kí tham gia để nhận được nhiều phần quà tặng hấp dẫn và liên hệ chúng tôi qua:
– Facebook: https://www.facebook.com/TEDxDienBienPhuSt/
– Website: www.tedxdienbienphust.com
– Email: tedxdienbienphust@gmail.com
– Đường dây nóng: 0902559298 (Ms Trang) hoặc 01669649927 (Ms Uyên)