The Diary House ở Sóc Trăng

DA VÀNG studio đã thiết kế một ngôi nhà tiện nghi để tận hưởng phong cách sống nghỉ dưỡng theo yêu cầu của gia chủ. Kích thước dài và hẹp (6×45 mét) với sảnh dài và tối là những vấn đề lớn nhất của công trình này. Do đó, đó là những thứ cần được giải quyết đầu tiên.

Bên trong nhà có ba giếng trời giúp cải thiện lưu thông không khí trong nhà, tăng lượng ánh sáng và gió tự nhiên. Đây là những yếu tố cần thiết để làm hài hòa cảm xúc của những người sống ở đây. Ngôi nhà được chia thành nhiều khối với chiều cao khác nhau để tránh sự lặp lại trong một không gian quá dài.

Lấy cảm hứng từ hình ảnh một cuốn nhật ký dài với hàng loạt sự kiện và cảm xúc trong cuộc sống, các kiến ​​trúc sư đã xây dựng nên ngôi nhà này như sự phản ánh câu chuyện cuộc đời của một con người.

Mỗi góc chứa một chủ đề mang lại cảm giác độc đáo. Tình cảm của con người không bao giờ hết. Họ chỉ chuyển từ cái này sang cái khác. Thiết kế nội thất của ngôi nhà này cũng vậy. Khi đi qua từng ngóc ngách của ngôi nhà, một người có thể trải qua những cảm giác khác nhau và không biết bao giờ những cảm giác này mới kết thúc.

  • Thiết kế: DA VÀNG studio
  • Diện tích: 270 m²
  • Địa điểm: Sóc Trăng
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Minq Bui

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES

Biên tập: Lam Tran | RGB.vn