Thế giới nằm trong mỗi giây hoạt hình 3D

Khi hoạt hình 3D xuất hiện và tạo nên cơn sốt trong thế giới giải trí, nó kéo theo rất nhiều bạn trẻ đam mê và yêu thích ngành nghề này. Cùng khám phá thế giới của các bạn trẻ ấy nhé!

Các bạn trẻ và đam mê làm phim hoạt hình 3D

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 9X mong muốn trang bị những kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành một chuyên gia làm phim hoạt hình 3D, góp phần tạo nên một bộ phim hoạt hình 3D Việt Nam “đỉnh” không kém các phim hoạt hình Hollywood đã ra rạp vào mùa hè qua, như: Despicable Me 2, Epic, Monster University.

Khởi đầu, họ tìm kiếm trường đào tạo chuyên nghiệp để học hỏi. Rồi họ thực hành bằng những phim hoạt hình 3D ngắn. Họ xem việc chia sẻ tác phẩm của mình với cộng đồng mạng là một sở thích, để giữ lửa cho niềm đam mê.

Trong số hàng trăm bạn trẻ học tại Trường FPT Arena – thuộc ĐH FPT, nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đã đi làm việc tại các xưởng phim hoạt hình của nước ngoài đặt tại Việt Nam. Họ mong muốn tích lũy thêm kinh nghiệm để thực hiện “giấc mơ 3D” cho phim hoạt hình Việt. Nguyễn Hoàng Anh Thư – 3D Animator của một xưởng phim hoạt hình 3D của Hàn Quốc tại TP.HCM cho biết: “Trong quá trình làm việc, mình vừa có cơ hội ứng dụng những gì đã học tại FPT Arena vừa có dịp học hỏi, tiếp thu phương pháp làm việc của một đất nước tiên tiến. Các khâu lên kịch bản, vẽ model sheet, storyboard do ekip bên Hàn thực hiện. Công việc chủ yếu của ekip tại Việt Nam là tạo cảnh nền không gian ba chiều cho phim, moderlling cho nhân vật 3D, dựng Animation… Hoàn thành học kỳ 4 tại FPT Arena, các bạn sinh viên hoàn toàn có đủ khả năng đảm nhận những công việc này”.


Hình ảnh trong bộ phim hoạt hình 3D “Island on the cloud” của sinh viên FPT Arena


Tín hiệu vui

Thị trường phim hoạt hình 3D tại Việt Nam ngày càng sôi động khi các phim hoạt hình 3D ra mắt ngày càng nhiều trên TV. Để sản xuất một bộ phim hoạt hình 3D ngắn cần phải “săn lùng”, tập hợp một ekip đồ họa 3D chuyên nghiệp. Anh Thư cho biết cần đến 10 chuyên viên làm việc trong 2 ngày mới có thể dựng xong animation cho một tập phim hoạt hình 2 phút. Bên cạnh đó, còn rất nhiều khâu khác. Thế nên khả năng của các bạn trẻ sẽ được khám phá và tận dụng triệt để khi học và làm việc trong lĩnh vực này.

Sản xuất hoạt hình 3D là nội dung mà các sinh viên Trường FPT Arena sẽ được đào tạo trong học kỳ 4. Tuy nhiên, để tạo tiền đề cho việc học và làm hoạt hình 3D thật tốt, sinh viên cần trang bị kiến thức về công nghệ phim ảnh kỹ thuật số trong các học kỳ trước đó.

 

Làm giàu hoạt hình 3D – giấc mơ có thật

Trở nên thành công và giàu có từ việc làm phim hoạt hình 3D là một giấc mơ của nhiều bạn trẻ, và điều này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Thực tế, một số bạn trẻ sau khi tốt nghiệp từ FPT Arena đã đứng ra lập nhóm, nhận các dự án outsource về làm (chủ yếu là gia công game, phim hoạt hình quảng cáo 3D) và trở nên giàu có. Tất nhiên, để làm được điều đó họ phải giỏi thật sự!

Tuy nhiên, động lực để bạn trẻ đến với nghề này là niềm yêu thích và đam mê. Các sinh viên FPT Arena chia sẻ rằng từ khi học làm phim hoạt hình 3D, cuộc sống của họ nên thú vị hơn rất nhiều. Các bạn cảm thấy vui sướng được tạo ra những thước phim chất lượng, mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho người xem. Đôi khi các bạn cũng cảm thấy mình như tiến thêm một bước để đến gần hơn với nền điện ảnh thế giới.

Gặp những “3D designer” tại FPT Arena, bạn sẽ có lý do để hiểu vì sao họ không bao giờ bỏ cuộc với ước mơ hoạt hình 3D! Vì họ đã học và làm điều mình đam mê nhất, phù hợp với tính cách của mình nhất và tạo ra giá trị nhiều nhất cho bản thân và xã hội.

 

Bạn có muốn khám phá và thử sức với phim hoạt hình 3D, bắt đầu từ hôm nay?

Cơ hội theo học 3D và Multimedia cho các bạn trẻ

Bạn yêu thích và muốn theo đuổi kỹ xảo 3D cũng như ngành Multimedia? Hãy cùng FPT Arena thực hiện đam mê, ước mơ của bạn với Học bổng “Thế giới Multimedia” nhé!

Từ nay đến hết 30/9/2013, khi tham gia học bổng, bạn sẽ nhận được bộ quà tặng “Thế giới Mỹ thuật đa phương tiện” bao gồm: Điện thoại Nokia Lumia 620, ổ cứng di động Seagate 500G và tai nghe Sennheiser Adidas Hoặc 01 laptop Macbook Pro trị giá 25 triệu đồng (tùy thuộc vào điểm thi đầu vào).

Tham gia học bổng “Thế giới Multimedia”, Đăng ký nhận học bổng tại đây. Chi tiết xem tại đây.

 

Theo FPT Arena