Trà Giang – á khoa ĐH Mỹ thuật Công nghiệp – thủ lĩnh nhóm đồ án IZGO “đình đám”

Ở tuổi 19, Nguyễn Thị Trà Giang trở thành Á khoa trong kì thi tuyển sinh đầu vào của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, là thủ lĩnh của bộ đồ án nhận diện thương hiệu IZGO cực kì ấn tượng với điểm số “cao kỉ lục”tại Arena Multimedia và là chủ nhân của nhiều sản phẩm đồ họa đẹp mắt. Trà Giang là minh chứng sống động cho câu nói “tài không đợi tuổi”.

Đam mê là đòn bẩy thúc đẩy bản thân

Được thừa hưởng khiếu thẩm mỹ từ bố, Trà Giang sớm bộc lộ khả năng hội họa ngay từ khi còn nhỏ. Với chiếc bút chì, hộp màu và những tờ giấy trắng, cô bé Trà Giang đã “chìm đắm” trong niềm đam mê với những bức vẽ.

rgb_creative_arena_multimedia_tragiang_01

Lớn lên, ít ai biết rằng Trà Giang từng được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh và đã đạt giải tại cuộc thi cấp tỉnh khi còn là học sinh cấp 3. Bố mẹ Giang mong muốn cô con gái cưng sẽ theo học ngành Y  để trở thành bác sĩ. Thế nhưng Giang lại quyết định theo đuổi niềm đam mê riêng của mình. Đó là nghệ thuật. Cô nàng đăng kí dự thi vào khoa Đồ họa, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và trở thành Á khoa đầu vào của trường.

rgb_creative_arena_multimedia_tragiang_02
(Chân dung cô nàng thủ lĩnh xinh đẹp)

Tuy vậy, việc đỗ vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp dường như vẫn chưa thỏa mãn khát vọng của Giang. Cô nàng muốn trải nghiệm các công cụ thiết kế đồ họa hiện đại. Bởi vậy, ngay khi nhận được học bổng là khóa học đồ họa từ Arena Multimedia, Giang đã nắm lấy cơ hội này. Công việc sáng tạo gắn với những hình ảnh, đường nét và màu sắc tại Arena như một sợi dây nối dài thêm sở thích vẽ vời từ thuở nhỏ của Giang.

Không chạy theo thị hiếu

Nếu như phần lớn các bạn trẻ bị thu hút bởi ngành học 3D thì Giang vẫn “nhất mực” theo đuổi ngành thiết kế đồ họa (graphic design). “Em không chạy theo thị hiếu. Em sẽ học và theo đuổi ngành học mà em đam mê”, Giang tâm sự.

rgb_creative_arena_multimedia_tragiang_03
(Thiết kế đồ họa là niềm đam mê cháy bỏng của Trà Giang)

Trà Giang chính là thủ lĩnh của bộ ba tài năng, chủ nhân của bộ đồ án nhận diện thương hiệu IZGO đã xác lập một kỉ lục mới về điểm số tại Arena Multimedia (93/100 điểm). Không cam tâm với những sản phẩm thiết kế “na ná nhau”, Giang với vai trò là trưởng nhóm đã lèo lái “đội quân” của mình làm việc hăng say trong suốt một tháng để sáng tạo ra bộ nhận dạng thương hiệu xe đạp cực kì ấn tượng, được đánh giá là “công phu, sáng tạo, trẻ trung, mang đầy tính mỹ thuật và có tính ứng dụng cao”. Điểm số cao chót vót mà nhóm đạt được hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực mà nhóm đã bỏ ra cho dự án, trong đó vai trò của thủ lĩnh Giang là không hề nhỏ. Với Giang, “nỗ lực bao nhiêu cũng là chưa đủ, cứ nỗ lực thôi”.

Xem thêm: Bộ nhận dạng thương hiệu IZGO tại đây:

 

rgb_creative_arena_multimedia_tragiang_04
(Trà Giang có quãng thời gian đáng nhớ tại Arena Multimedia)

 

Nỗ lực không ngừng nghỉ

Ngoài theo học chính quy tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và tham gia khóa học thiết kế đồ họa tại Arena, Trà Giang còn bận rộn với công việc làm thêm và các dự án thiết kế freelancer. Giang đã từng cộng tác với khá nhiều studio và các báo điện tử, như Ownego studio, Hype studio, B&A studio, Zing.vn…, trong vai trò “designer”.

rgb_creative_arena_multimedia_tragiang_05(Những sản phẩm của Giang đêu mang những “chất” rất riêng)

Cô nàng “đa di năng” này dường như không biết mệt mỏi. Người ta luôn nhìn thấy cô với gương mặt rạng rỡ và nụ cười tươi tắn thường trực. Giang chia sẻ “khi làm việc bằng sự đam mê, bạn sẽ luôn cảm thấy sung sức và hưng phấn”. Đam mê trong công việc, quyết tâm rèn luyện bản thân và nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ chính là lý do khiến cô gái “mình hạc xương mai” có thể làm tốt nhiều việc cùng một lúc.

Tinh thần cống hiến

Không chỉ tài năng, Trà Giang còn thuộc tuýp người “thích cống hiến”. Nhận thấy nhiều bạn bè, đồng nghiệp trong ngành thiết kế chưa thực sự nắm vững những kiến thức căn bản, Giang “tự nguyện” tổ chức các lớp học nhóm với mục đích chia sẻ kiến thức cùng mọi người. Hiện tại, cô nàng đã tổ chức thành công một lớp học nhóm và đang chủ trì 1 lớp học mới về “Layout và Grid” với sự tham gia của khoảng 15 người/lớp. Giang cho hay: “Tại các nước phát triển hay ở Sài Gòn, cộng đồng designer hoạt động rất sôi nổi. Họ vô tư chia sẻ mà không hề “giấu nghề”. Vì vậy, em mong muốn ở Hà Nội cũng sẽ có nhiều cộng đồng như vậy”. Đối với cô nàng này, “mọi người càng tiến bộ, em càng hạnh phúc”.

 

rgb_creative_arena_multimedia_tragiang_05(Lớp học nhóm do Giang tự nguyện tổ chức)

Tiếp tục hành trình theo đuổi đam mê

Giang sẽ có cơ hội tiếp tục vun đắp cho niềm đam mê sáng tạo của mình tại nước Đức – cái nôi của ngành graphic design. Gói ghém hành trang là những kiến thức, kỹ năng và bầu nhiệt huyết, Trà Giang đã sẵn sàng cho hành trình du học Đức vào năm sau. Tìm thấy niềm đam mê của bản thân và tự định hướng rõ ràng cho nghề nghiệp tương lai, chắn chắc Trà Giang sẽ thành công với sự lựa chọn của mình.

Kết

Không có niềm hạnh phúc nào lớn hơn việc được sống với niềm đam mê của bản thân. Steve Jobs từng nói: “Công việc sẽ chiếm phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để cảm thấy hoàn toàn hài lòng là làm những gì bạn cho là tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm tốt là yêu lấy công việc bạn đang làm. Nếu bạn chưa tìm thấy công việc yêu thích, hãy cứ tiếp tục. Đừng dừng lại. Sẽ đến lúc con tim chỉ cho bạn thấy bạn đã tìm được nó”. Tuổi trẻ không theo đuổi đam mê thì đợi đến bao giờ?

 

 

Hãy phá cách và trải nghiệm ngành học Mỹ thuật Đa phương tiện vô cùng thú vị tại Arena Multimedia.

Đặc biệt khi đăng ký nhập học trước ngày 15/11/2016, Arena Multimedia sẽ dành tặng những phần quà vô cùng phá cách bao gồm:

  • Flycame “DJI Fly Camera PHANTOM 3” trị giá 11.000.000 VNĐ
  • Học bổng tiếng Anh chuyên ngành trị giá 9.000.000 VNĐ

Chi tiết chương trình: http://www.arena-multimedia.vn/amu/

Địa chỉ:

Tại TP HCM: 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3 – Tel: 1800 1525

Tại HN:

80 Trúc Khê, Quận Đống Đa – Tel: (04) 3212 3050

D29 Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy – Tel: (04) 3773 8108