V House – ấn tượng ngôi nhà cải tạo hiệu quả dựa trên cấu trúc cũ thay vì “đập bỏ xây lại”

[Dẫn lời KTS]

Đây là công trình cải tạo trên nền nhà cũ được xây dựng từ 15 năm trước. Sau khi kiểm tra cẩn thận, KTS quyết định tận dụng cấu trúc cũ và bắt đầu cải tạo dựa trên các phần hữu ích của ngôi nhà. Để cung cấp đầy đủ các chức năng hàng ngày cho ngôi nhà, KTS đã triển khai thêm tầng 2, cũng là sân thượng kết hợp.

Sự can thiệp này là đủ để đáp ứng các yêu cầu của gia chủ và đồng thời không dẫn đến quá nhiều thay đổi đối với các cấu trúc cũ (vì sẽ yêu cầu giấy phép cải tạo). Cấu trúc hiện tại bao gồm một cửa chính với trần thấp, và trong thiết kế mới sự khác biệt của chiều cao sàn được nhấn mạnh, vì vậy việc thay đổi chiều cao của cửa chính là cần thiết.

Ngôi nhà có chiều ngang đủ rộng để sử dụng kết cấu liên hoàn theo chiều dọc không gian. Giếng trời được mở rộng theo chiều dọc để tạo ra một hệ thống hài hòa giữa không gian động và tĩnh. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp từ hành lang, không gian đệm và các phòng ngủ. Các yếu tố tự nhiên lan tỏa từ ngoài trời vào trong nhà mang lại sự cân bằng cần thiết, và do đó các hoạt động hàng ngày trong nhà cũng sẽ sảng khoái hơn.

  • Thiết kế: AD9 Architects
  • Diện tích: 210 m²
  • Địa điểm: TP.HCM
  • Năm: 2019
  • Hình ảnh: Quang Tran