Video Editing sẽ trở nên nhàn nhã hơn nhờ vào AI?

Nếu là người làm việc trong ngành sáng tạo nội dung thì chắc hẳn bạn cũng biết chỉnh sửa video (video editing) là một quá trình vô cùng phức tạp mất nhiều thời gian, kỹ năng, công cụ và nguồn lực. Thế nhưng, nhờ vào các bước tiến vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), video editing đang trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. 

Mới đây, một số nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng trên mạng xã hội đã bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú với AutoPod, một bộ plug-in tích hợp AI cho Adobe Premiere Pro cho phép bạn chỉnh sửa video một cách hoàn toàn tự động cho podcast, chương trình truyền hình và nhiều hơn thế nữa.

Cụ thể, AutoPod có 3 tính năng chính giúp bạn tạo ra video chất lượng cao với ít công sức nhất:

Multi-Camera Editor (trình chỉnh sửa đa máy ảnh)

Đây có thể nói là tính năng nổi bật và ấn tượng nhất của AutoPod. Nó sẽ tự động chỉnh sửa và sắp xếp các chuỗi phân đoạn (camera sequences) cho tận 10 máy ảnh và 10 micro, bao gồm các cảnh solo, hai người, ba người, bốn người và cảnh rộng. Nó cũng có thể được tùy biến để phù hợp với phong cách chỉnh sửa của riêng bạn, sau đó lưu các tuỳ biến này dưới dạng presets để bạn tha hồ sử dụng sau này. Bạn cũng có thể điều chỉnh các góc ảnh, mức độ zoom của video, các cảnh chuyển tiếp cũng như âm lượng âm thanh một cách dễ dàng.

Social Clip Creator (trình tạo clip dùng cho mạng xã hội)

Tính năng này sẽ tự động tạo ra các clip với 3 tỷ lệ khung hình khác nhau: vuông, dọc và ngang để phù hợp với các nền tảng mạng xã hội hiện nay. Nó thậm chí còn có thể canh khung hình tự động hay thêm watermark nếu bạn muốn. Ngoài ra, các clip cũng được lưu trong một thư mục và có thể xuất hàng loạt chỉ với một cú nhấp chuột.

Jump Cut Editor (trình chỉnh sửa cắt nhảy)

Tính năng này của AutoPod sẽ tự động cắt nhảy các cảnh dựa vào âm thanh, rất lý tưởng cho các clip xã hội vốn cần sự liền mạch để thu hút sự quan tâm người xem. Bạn có thể nhập một ngưỡng âm thanh cho micro của bạn và AutoPod sẽ tạo ra những cú cắt nhảy với độ chính xác cao.

Với những tính năng vô cùng ấn tượng, không ít người cũng đã bày tỏ mối lo AutoPod hoặc các chương trình chỉnh sửa video bằng AI tương tự rất có thể sẽ “cướp” đi công ăn việc làm của nhiều người trong ngành sáng tạo. Các nhà phát triển phần mềm đã “trấn an” rằng nó vốn được thiết kế để tự động hoá và tiết kiệm thời gian, giúp bạn có thể tập trung vào các khía cạnh sáng tạo khác của việc chỉnh sửa video chứ không phải là để thay thế bạn hoàn toàn. 

AutoPod hiện đang có sẵn phiên bản dùng thử miễn phí và các gói trả phí với mức giá từ 29 USD mỗi tháng.

Nguồn: tổng hợp
Ảnh: AutoPod

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!