Cuộc thi Vietnam Young Lions 2019 – Sân khấu để những kẻ vô danh đi tìm chỗ đứng

Có thể nói năm 2018 những cái tên như hoa hậu H’Hen Nie, thủ môn Văn Lâm, rapper Đen Vâu đã tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng. Tất cả họ gặp nhau ở cùng một giao điểm: từng là người vô danh, nhưng đã mạnh dạn “chiến đấu” vì cái tên của mình và cuối cùng tỏa sáng. Còn bạn, những người miệt mài với các campaign đình đám xây dựng thương hiệu nhãn hàng, có bao giờ bạn tự hỏi thương hiệu cá nhân mình đang nằm ở đâu?

“Fight For Your Name” – Đừng lờ đi tiếng gọi trong thâm tâm mình.

Tại cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018, hoa hậu H’Hen Niê có một phát biểu đầy cảm hứng: “Từ con số không, tôi đã có mặt tại đây. Tôi làm được bạn cũng làm được”. Cũng giống như cô hoa hậu giàu nghị lực ấy, tất cả cái tên trên thế giới này đều có chung một xuất phát điểm là danh xưng được bố mẹ yêu thương lựa chọn. Tuy thế, theo quá trình trưởng thành, rất nhiều cái tên đã tỏa sáng rực rỡ trong khi vô số cái tên khác vẫn nhạt nhòa giữa đám đông. Công thức chung làm nên sự khác biệt này không phải là những gì thiên phú mà là sự tự tin, nỗ lực, khát khao thể hiện mình.

“Fight For Your Name” là một thông điệp nhắc nhở cộng đồng truyền thông – sáng tạo gửi đi từ cuộc thi Vietnam Young Lions năm nay. Chủ đề này được đưa ra xuất phát từ một “insight” khá thực tế. Dù các bạn trẻ trong ngành vẫn thường nép mình bên dàn “senior” mỗi khi chinh chiến, nhưng trong sâu thẳm thâm tâm họ luôn có chung nhu cầu tột bậc được tự khẳng định. Niềm kiêu hãnh cá nhân cùng nỗi sợ một cuộc sống vô vị, thiếu bứt phá, hay sớm bị lãng quên làm họ luôn khát khao gọi tên mình trên bục vinh quang.

Tất nhiên hành trình tạo dấu ấn cá nhân luôn tiêu tốn khối lượng lớn thời gian và nghị lực, dù bạn có tài năng bao nhiêu đi chăng nữa. Ngay cả David Ogilvy cũng mất gần 20 năm để được tôn vinh là ông tổ ngành quảng cáo hiện đại. Hay thủ thành Lâm “Tây” trải qua 17 năm bền bỉ trong mồ hôi và nước mắt, mới giành được chiếc áo đấu trong đội tuyển quốc gia và đem vinh quang về cho Việt Nam. Trong bom đạn mới thấy anh hùng, không có khúc khải hoàn cho những kẻ tự ti, lười biếng, ngại va chạm. Và Vietnam Young Lions 2019 trở lại để kêu gọi tất cả các tài năng trẻ trong ngành hãy mạnh dạn: “Fight For Your Name”, khẳng định tên tuổi của mình trong ngành.

rgb_creative_vietnam_young_lions_2019

Vietnam Young Lions 2019, bệ phóng đích thực cho các chiến binh xưng danh khoe tài

Năm nay, lần đầu tiên hai cuộc thi danh giá bậc nhất ngành quảng cáo Việt: Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes sẽ chính thức gộp lại thành một theo cùng hàng loạt sự thay đổi đáng kể. Đầu tiên là sự mở rộng hạng mục thi đấu với 4 bảng (Marketers, Digital, Film & Integrated, và PR), 24 giải thưởng và hàng loạt thử thách “máu lửa” được kỳ vọng sẽ khơi dậy những cái tên tài năng đang “sống ẩn dật” trong giới truyền thông sáng tạo.

Về đối tượng dự thi, ngoài các bạn trẻ đang công tác trong lĩnh vực truyền thông – sáng tạo, VYL 2019 còn chào đón sự tham gia của các bạn sinh viên trên toàn quốc. Cơ cấu giải thưởng cũng được điều chỉnh phù hợp. Theo đó, các đội thắng cuộc sẽ giành được tấm vé vàng để đến với Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions – giải “Oscar” danh giá của ngành Tiếp thị – Truyền thông diễn ra tại Pháp. Sự kiện đình đám này quy tụ 15,000 anh tài khắp thế giới với hàng loạt các buổi workshop chuyên đề, các buổi chia sẻ “kín” từ các bậc thầy quảng cáo. Bên cạnh, các đội thắng cuộc còn chia nhau cơ hội đến Singapore để tham dự Spikes Asia. Được ví như sân Old Trafford của giới Marcom khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, sức hút khó cưỡng Spikes Asia khiến mọi tín đồ quảng cáo đều muốn một lần ghé thăm.

Sự trở lại hoành tráng của sân chơi Vietnam Young Lions còn được khẳng định chắc nịch với dàn giám khảo khủng là những chuyên gia danh tiếng trong ngành. Trong đó có những cái tên như nhà sản xuất phim, diễn viên Ngô Thanh Vân, hay Marc Lefkowitz – Giám đốc phát triển sáng tạo và nghệ sĩ của Youtube khu vực Châu Á- Thái Bình Dương .

Cuộc thi chính thức mở đơn đăng ký từ 11/02 đến hết 22/03. Đặc biệt, các đội đăng ký sớm trước 28/02 sẽ được nhận mức phí tham dự ưu đãi hơn. Nếu bạn cũng đang đi tìm một “danh phận” trong ngành thì đừng bỏ lỡ cơ hội này tại Vietnam Young Lions 2019. Thông tin chi tiết truy cập: vietnamyounglions.net