Vừa học vừa chơi cùng với top 5 game dành riêng cho các designer

Để trở thành một Designer chuyên nghiệp, học tập và rèn luyện thường xuyên là điều không thể thiếu. Nhưng bài vở cùng với deadline liên tục sẽ rất dễ khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Khi đó thì chơi các tựa game thú vị cũng là một ý tưởng không tồi. Cùng “Trạm sáng tạo” FPT Arena điểm qua top 5 game dành riêng cho designer nhé!

1. Kern Type

“Kern Type” giúp cho Designer hiểu rõ tầm quan trọng của khoảng cách giữa các ký tự trong một đoạn văn bản. Với trò chơi này, kỹ năng Kerning (chỉnh khoảng cách giữa các ký tự) của bạn sẽ được rèn luyện rất hiệu quả. Đây cũng là một trong những kỹ năng rất cần thiết cho designer, đặc biệt là trong công việc biên tập. Nhiệm vụ của bạn là căn chỉnh khoảng cách giữa các ký tự trong chữ sao cho đều nhau. “Kern Type” không yêu cầu tốc độ nhưng đòi hỏi có sự tỉ mỉ, cẩn thận. Số điểm tối đa cho mỗi câu hỏi là 100 điểm, càng làm giống đáp án thì điểm của bạn càng cao.

2. The Bezier Game

Game này sẽ giúp bạn chinh phục công cụ khó nhằn – pen tool. Pen tool được xem là một cánh tay đắc lực nhưng cũng khó làm chủ nhất. Với “The Bezier Game”, người chơi sẽ thực hành đặt các điểm neo, chỉnh handle sao cho phù hợp nhất với hình vẽ cho sẵn. Mỗi level sẽ có độ khó tăng dần và giới hạn số điểm neo được sử dụng. Càng sử dụng ít điểm neo số điểm càng cao.

3. I Shot the Serif

Nếu bạn còn đang “mắc kẹt” giữa 2 phông chữ Serif và San-Serif, thì “I Shot the Serif” sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết khó khăn này. Đây là một trò chơi được đánh giá rất dễ gây nghiện bởi lối chơi hấp dẫn và mới lạ. Để dành được chiến thắng, bạn cần nhận dạng các phông chữ Serif và bắn chúng trong một khoảng thời gian nhất định, trong khi phải giữ nguyên các phông chữ Sans-Serif.

4. The rather difficult Font game

Đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo để nâng cao kỹ năng Typography của bạn. “The rather difficult Font game” có dạng như một bài kiểm tra trắc nghiệm, trong đó người chơi sẽ cần xác định chính xác phông chữ được sử dụng trên từ được chỉ định. Ngay từ cái tên có thể thấy được đây hoàn toàn không phải một trò chơi dễ dàng, nên thích hợp với những nhà thiết kế có kinh nghiệm hơn. Tuy vậy, “The rather difficult Font game” cũng rất đáng để thử với cả những ai yêu thích hoặc mới làm quen với kỹ năng Typography. Nó sẽ giúp bạn tìm ra những điểm khác biệt và độc đáo của mỗi phông chữ, từ đó sử dụng chúng một cách hiệu quả.

5. Pixactly

Pixactly là tựa game giúp bạn học được cách đo lường chính xác trong Pixels. Trong trò chơi này, người chơi cần vẽ các hộp và ghép nó với kích thước pixel cho trước, chính vì vậy bạn cần có được những hình dung và ước lượng chính xác sao cho hình vẽ của mình khớp với yêu cầu nhất để đạt được điểm cao.

Với top 5 tựa game hấp dẫn trên, Designer không chỉ được thư giãn đầu óc sau những giờ học tập và làm việc đầy căng thẳng, mà còn có thể rèn luyện các kỹ năng thiết kế. Gác lại bài vở cùng với deadline chút xíu để cùng trải nghiệm những trò chơi hấp dẫn này nhé!

Bài viết mang đến bởi FPT-Arena Multimedia, trung tâm thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech.

Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là trung tâm đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là trung tâm đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam với các chương trình đào tạo: Graphics Suite, Web & Digital Design, Film Making & Game Design, 3D Animation.

Liên hệ FPT Arena Multimedia tại:
Website | Tuyển sinh | Fanpage | Instagram | Youtube