WhatTheFont – Ứng dụng miễn phí giúp nhận biết font chữ bằng camera của smartphone

Font chữ là một trong những điều quan trọng nhất đối với các nhà thiết kế. Và với số lượng font ngày càng đa dạng và rất nhiều như hiện nay thì việc nhận biết một font mà bạn vô tình thấy cũng là rất khó khăn. Tuy nhiên, ứng dụng WhatTheFont đến từ Myfont sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc này.

rgb_creative_whatthefont_1

rgb_creative_whatthefont_4

Nếu Shazam là ứng dụng nhận biết một bản nhạc bằng cách thu âm và đối chiếu lại với lời các bài hát sẵn có thì WhatTheFont cũng sẽ giúp nhận biết các font chữ thông qua camera của smartphone và gợi ý những font chữ tương tự. Ứng dụng này còn cho phép bạn mua font trực tiếp trên trang MyFont và thậm chí là chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo Seah Chickering-Burchesky, nhà thiết kế UX cao cấp tại MyFonts, WhatTheFont có khả năng nhận diện đến 130.000 font chữ với sự trợ giúp của công nghệ AI. Phiên bản mới nhất có thể nhận diện được nhiều font trong cùng một bức ảnh cũng như trong đoạn văn.

rgb_creative_whatthefont_2

rgb_creative_whatthefont_3

WhatTheFont được tạo ra với mục tiêu là giúp cho các nhà thiết kế và bất cứ ai cũng có thể dễ dàng biết được font chữ nào được sử dụng trong đoạn văn, hình ảnh mà mình thấy. Hiện tại, có một số website cung cấp tính năng tương tư như WhatTheFont là ứng dụng đầu tiên cho smartphone có thể làm được điều này.

Hiện tại ứng dụng đã có trên 2 hệ điều hành iOSAndroid.

Tham khảo: The Nextweb

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!