10 tuyệt tác thiết kế bao bì thực phẩm có thể khiến khách hàng móc hầu bao ngay lập tức

Thiết kế bao bì – “Packaging design” là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu hay sản phẩm.

Vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ.

Chính vì thể thiết kế bao bì hấp dẫn giúp tăng doanh số bán hàng là một thực tế đã được chứng minh. Những mẫu bao bì trong bộ sưu tập dưới đây đã làm được điều đó. Chúng không chỉ đẹp mắt mà còn thu hút và tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Dưới đây là những ví dụ điển hình về thiết kế bao bì thành công:

#1 Trà túi lọc hóa thành cá vàng khi gặp nước nóng

1

Đây là ý tưởng đã có từ cách đây vài năm do một nhóm sinh viên của trường Đại học St. Johns ở Đài Bắc, Đài Loan sáng tạo ra. Tuy nhiên, cho tới năm 2014, những túi trà lọc cá vàng này mới chính thức có mặt trên thị trường dưới thương hiệu Charm Villa.

Trà túi lọc cá vàng Charm Villa được sản xuất theo 4 vị trà đặc trưng của Đài Loan. Mặc dù mỗi loại trà có một hương vị khác nhau nhưng điểm chung nổi bật nhất của chúng vẫn là hình thức đẹp. Tỷ lệ thuận với chất lượng, giá của trà túi lọc cá vàng cũng không rẻ chút nào. Tại Đài Loan, mỗi hộp 12 túi được bán với giá 35 USD (khoảng 800.000 đồng).

#2 Hộp đựng chai rượu kiêm tổ chim

2

#3 Ly đựng nước ép trái cây

3

#4 Bao bì Pasta Nikita

4

Thu hút sự chú ý của khách hàng là vấn đề vô cùng quan trọng đối với mỗi sản phẩm.

Ở đây, hình dáng đặc trưng của mỳ ống được kết hợp linh hoạt với bao bì để thu hút tối đa sự chú ý của khách hàng. Thiết kế này nhấn mạnh tính tự nhiên và chất lượng cao của mỳ ống một cách trực quan nhất.

Ai lại có thể rời mắt trước hình ảnh một cô gái với mái tóc làm từ mỳ ống chứ?

#5 Chai sữa mô phỏng chú bò bị hút vào đĩa bay của người ngoài hành tinh

5

Moloco Milk – chai sữa dành riêng cho người hâm mộ dòng phim khoa học viễn tưởng, đặc biệt là chủ đề người ngoài hành tinh.

#6 Chocolate Pantone

6

Người yêu màu sắc, đặc biệt là dân thiết kế sẽ “đổ” ngay khi trông thấy hộp chocolate sắp xếp theo bảng màu pantone.

#7 Bao bì Spaghetti

7

Mỗi hộp đã được chia sẵn khẩu phần cho 6 người ăn.

#8 Túi trà nở hoa

8

Tương tự như trà túi lọc cá vàng Charm Villa, khi gặp nước nóng, túi trà Samova sẽ từ nụ nở thành một bông hoa.

#9 Miếng lót bánh pizza tránh bẩn tay

9

#10 Hộp các-tông đựng sữa tươi sẽ chuyển màu nếu sắp hết đát

10

Theo Bored Panda