2 Phim quảng cáo trùng ý tưởng khó tin của Nissan & Renault

Dưới đây là 2 TVC ấn tượng giới thiệu về dòng xe thân thiện với môi trường của 2 hãng Renault và Nissan. Tuy nhiên 2 TVC này như là ‘anh em sinh đôi’ vì có ý tưởng rất.. giống nhau.

Renault vừa ra mắt một TVC giới thiệu dòng xe thân thiện với  môi trường trong thời gian gần đây. Ý tưởng chính trong TVC này là khi mọi thứ đều vận hành với nhiên liệu thì dòng xe chạy điện là một sản phẩm tuyệt vời, là giải pháp giải quyết các vấn đề môi trường và ô nhiễm tiếng ồn ngày nay. Phim quảng cáo này gây ấn tượng bởi điểm nhấn là những làn khói xuất hiện khắp nơi trên tất cả các sản phẩm vốn thân thuộc với cuộc sống công nghiệp hàng ngày và cuối phim là hình ảnh một chiếc ôtô cực kỳ thân thiện, không khói như là một “cứu tinh” mới của môi trường.

Tuy nhiên, quá dễ dàng để thấy rằng ý tưởng này gần như hoàn toàn giống với 1 TVC khác cũng giới thiệu dòng xe chạy điện của Nissan. Mời các bạn cùng thưởng thức 2 TVC này:

Renault – The Electric Life

[tentblogger-youtube 13l6UsQAe5M]


Nissan LEAF: Gas Powered Everything

[tentblogger-youtube j0sCCJFkEbE]


Theo tìm hiểu thì Renault và Nissan đã hợp nhất và phát triển một Liên minh. Liên minh Renault-Nissan cũng cùng nghiên cứu phát triển  công nghệ cho các dòng xe chạy điện.

Liệu sự hợp tác này có là kết quả của việc 2 TVC của họ cũng “hợp tác” ý tưởng với nhau, hay thậm chí đây là chỉ một “chiêu” trong chiên lược marketing của họ?