2H House hút mắt và thú vị với những ô gạch kính nhiều màu sắc được bố trí ngẫu nhiên

[Dẫn lời của KTS]

Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng và 2 con nhỏ, tọa lạc tại khu đô thị mới Thạnh Mỹ Lợi, TP.HCM.

Chúng tôi đã cùng nhau thảo luận và thử nhiều giải pháp với mục đích hy vọng có thể tạo ra một không gian sống không chỉ gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau mà còn hài hòa với thiên nhiên xung quanh.

Ngôi nhà bao gồm nhiều chức năng, đòi hỏi phải được thiết kế linh hoạt. Không gian được cân nhắc kỹ lưỡng để tạo ra khoảng sân bên trong, giống như “trái tim”, ngăn cách giữa các khu vực chức năng bằng các yếu tố tự nhiên. Bên cạnh đó, mang nắng mưa vào nhà thật thú vị. Ngôi nhà thực sự truyền cảm hứng cho mọi người, tạo nỗ lực để họ làm việc, chơi nhạc, nấu ăn, gặp gỡ bạn bè và tiệc tùng cùng nhau.

Với yêu cầu về một ngôi nhà mái dốc lợp ngói truyền thống, chúng tôi thiết kế ngôi nhà thể hiện được sự năng động và trẻ trung bên trong. Toàn bộ ngôi nhà được đề xuất như một tác phẩm điêu khắc. Cách bố trí ngẫu nhiên những ô gạch kính nhiều màu sắc tạo nên sự thú vị và hút mắt cho các căn phòng.

Cửa sổ lồi, bộ bàn ghế gỗ sồi mỹ nghệ được thiết kế theo những đường cong tự nhiên. Ánh sáng trên bề mặt gỗ thực sự có thể mang lại niềm vui và cảm giác ấm áp. Vào ban đêm, ngôi nhà giống như một chiếc đèn lồng với ánh sáng vàng nhảy múa hắt qua gạch kính, tạo không khí ấm áp cho toàn bộ khu phố. Đây cũng là một trong những điều ấn tượng nhất của công trình này.

  • Thiết kế: 23o5Studio, Truong An architecture
  • Địa điểm: Thạnh Mỹ Lợi, Q.2, TP.HCM
  • Năm: 2014
  • Hình ảnh: Quang Tran