3D Game Design – Ngành của thời đại

Không phải ngẫu nhiên mà ngành thiết kế 3D được cả thế giới gọi là “ngành của thời đại”, bởi nó hội tụ đủ trong mình tất cả những thú vị và hấp dẫn của thời đại mới. Bạn có thể khởi nghiệp trong lĩnh vực 3D game Design với vị trí thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế, sau đó, phát triển nghề nghiệp ở vị trí cao hơn  như: quản lý dự án,  dựng mô hình 3D, vẽ concept, chuyên gia kỹ xảo, biên tập hình ảnh, video, film hoặc phát huy hơn nữa là trở thành một giám đốc sáng tạo, giám đốc nghệ thuật….
Dựa trên thế mạnh của mình, VTC triển khai khóa học 3D Game Design and Animation (thiết kế đồ họa Game, Hoạt hình), nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội,và  cung cấp cho học viên các kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu như :

– Tạo hình nhân vật 3D
– Hướng dẫn quy trình để tạo nhân vật 3D và diễn hoạt
– Các quy tắc cơ bản để diễn hoạt 3D
– 3D Modeling:
Vẽ, tạo nhân vật
UV Mapping: tạo trải UV cho nhân vật 3D
Texture: tạo màu sắc, chất liệu,… áp lên vật thể thiết kế 3D

– Rigging (Gắn xương): Tạo khung chuyển động cho nhân vật
– Diễn Animation
– Xây dựng hồ sơ năng lực (portfolio) phô diễn kỹ năng, kinh nghiệm, sản phẩm phục vụ cho xin việc…
– Sử dụng thành thạo các phần mềm như Photoshop, Autodesk Maya
– Đặc biệt được tham gia các lớp kỹ năng mềm phát triển khả năng viết, xây dựng kịch bản, giao tiếp…với đội ngũ chuyên gia đầu ngành.
– Tạo dựng hoàn chỉnh mô hình, chuyển động và hiệu ứng cho nhân vật (người, động vật, quái vật,…) hoạt cảnh (cây cối, nhà cửa, đồ vật, nền trời,…) phục vụ cho phát triển Game 3D
– Tự làm được một phim hoạt hình 3D hoàn chỉnh
– Tốt nghiệp Tốt nghiệp VTC Academy, bạn có thể làm việc tại các đơn vị đầu ngành như: VTC (VTC Studio, VTC Mobile, VTC Game, Mạng xã hội Go.vn…), Vinagame, Gameloft …với những “món nghề” tuyệt đỉnh


Các sản phẩm mà học viên có thể làm được sau khi tốt nghiệp

Với mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo và nghiên cứu Công nghệ nội dung số hàng đầu Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế. VTC Academy áp dụng hình thức đào tạo cung cấp cho Học viên nhiều giá trị lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam
–  Áp dụng mô hình huấn luyện thực tập thực tế “cầm tay – chỉ việc”
–  Mô hình giảng viên hỗ trợ học tập “1 kèm 1”
–  Cơ sở đào tạo được đặt trong môi trường doanh nghiệp, nơi hoạt động của Khối nội dung số.
–  Các học viên có thể tham gia học tập trên các dự án thực tế. Giúp sinh viên nhận thức rõ ràng về ngành học thúc đẩy đam mê để có thể định hướng cho mình mục tiêu và khả năng sáng tạo.
–  Kết hợp giữa đào tạo chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp bao gồm tiếng Anh, kỹ năng mềm và năng lực quản lý nhằm phục vụ tốt hơn công việc sau này.
–  Hợp tác liên thông, liên kết trong đào tạo với những đơn vị đào tạo và nghiên cứu trong và ngoài nước như Sunderland (Hà Lan), Glyndwr (Anh quốc).
Sinh viên được tham gia thực tập và làm việc tại các dự án: VTC Studio, VTC Mobile, VTC Game, Mạng xã hội Go.vn, các bộ phận thiết kế của VTC…
Sản phẩm học viên sẽ được đưa lên hệ thống chợ nội dung số của VTC
Được tham dự các cuộc thi thiết kế do VTC và các đối tác tổ chức
Được hỗ trợ tham dự các hội thảo chuyên ngành, tham gia cộng đồng học viên và các đơn vị thiết kế quốc tế.
Đặc biệt, những bạn đam mê nghề dựng phim, các hoạt động phim ảnh, truyền hình; sau khóa học 3D Design and Animation sẽ dễ dàng tiếp cận 2 ngành học Kỹ thuật dựng phim, kỹ xảo điện ảnh tại VTC Academy. Để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực của thời đại này.


Một số hình ảnh của sản phẩm game VTC thiết kế tham gia triển lãm tại HQ

Tìm hiểu thêm về các thông tin Ưu đãi và VTC Academy tại Website