47 Phim hoạt hình được mong đợi trong năm 2016 (phần 1)

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_1

Từ những tầm nhìn mới đầy hấp dẫn cho đến sự trở lại và khởi tạo lại các kỳ quan nổi tiếng bị mất, phim hoạt hình trong năm tới sẽ càng phát triển hơn. Nếu năm 2016 được nhớ đến vì điều gì đó, thì nó sẽ là những phim về động vật.

Có vô số dòng phim với phần lớn các vai diễn động vật đã được lên kế hoạch để ra mắt vào năm nay, trong số đó gồm có Kung Fu Panda 3, Norm of the North, Zootopia, Sing, The Angry Birds Movie, The Secret Life of Pets, Finding Dory và Ice Age: Collision Course. Một câu hỏi lớn đặt ra: Liệu có một sự khao khát vô tận nào dành cho các dòng phim này không, đặc biệt khi tất cả đều nhắm đến đối tượng khán giả là gia đình ?

Hãy cùng RGB tham khảo một số phim hoạt hình nổi bật và xu hướng được mong đợi trong năm 2016:

Illumination, hãng phim cho ra bộ phim hoạt hình thành công nhất năm 2015 – Minions, sẽ phát hành hai bộ phim trong năm tiếp theo: The Secret Life of Pets và Sing. Disney cũng sẽ cho ra hai phim: Zootopia và Moana. Đồng thời, DreamWorks cũng phát hành 2 phim mới: đó là Kung Fu Panda 3Trolls. Chiến lược phát hành hai-phim-một-năm lại mang phản ứng ngược lại cho Pixar trong năm nay với The Dinosaur trở thành bộ phim thất thu nhất trong lịch sử của hãng. Mọi cái nhìn sẽ tập trung về Illumination, Disney và DreamWorks để xem tình hình năm nay có khả quan hơn không.

Michaël Dudok de Wit đầy ngưỡng mộ sẽ cho ra bộ phim đầu tay của mình là The Red Turtle và nếu có điều gì đó tương tự những thước phim ngắn tuyệt vời của Dudok de Wit như Father and DaughterThe Monk and the Fish thì nó sẽ là một trải nghiệm không thể bỏ qua. Sự kỳ vọng ngày càng cao; bộ phim đầu tiên đánh dấu sự kiện Studio Ghibli đã vươn xa ra thế giới và trở thành một đối tác sản xuất của phim hoạt hình châu Âu.

• Phát biểu của 1 phim hoạt hình thành công trong năm 2015 – Anomalisa, nhắn nhủ các nhà phê bình cũng như khán giả rằng phim hoạt hình sẽ không chỉ hướng tới trẻ em. Trong năm 2016, xu hướng sẽ tiếp tục với những phim hoạt hình dành cho người lớn từ những cái chết nhẹ nhàng (Another Day of Life) cho đến các bộ phim dành cho người lớn (Cinderella the Cat, Loving Vincent) và những bộ phim hài dành cho tuổi teen (Sausage Party). Vấn đề duy nhất: những phim hoạt hình không mang tính gia đình đều bị bác bỏ bởi các nhà làm phim lớn của Mỹ và hầu hết các phim này sẽ không bao giờ được tung ra thị trường Mỹ.

• Từ lâu trò chơi điện tử đã thay thế phim hoạt hình như 1 thú tiêu khiển dành cho trẻ em; nên sẽ không có gì để ngạc nhiên nếu trong năm 2016, có ít nhất sáu phim hoạt hình được sản xuất dựa trên các thương hiệu trò chơi nổi tiếng như: The Angry Birds Movie, Ratchet & Clank, Dofus: phần 1—Julith, Sly Cooper, Dragon Nest: Throne of Elves, và King of Prism.

• Trong khi Trung Quốc sản xuất nhiều phim hoạt hình với kĩ thuật CG hơn bất kỳ quốc gia nào khác, hầu hết các loại phim này đều được sản xuất 1 cách nhanh chóng với chi phí rẻ cho thị trường trong nước, nơi khán giả không hề đòi hỏi. Hoặc ít nhất những bộ phim này đã từng tồn tại như thế. Sau thành công bất ngờ năm 2015 của phim Monkey King: Hero is Back, các nhà sản xuất Trung Quốc đang tiếp tục đẩy mạnh tiêu chuẩn sản xuất với mục đích xâm nhập vào thị trường toàn cầu. Nhiều nhà làm phim đang thực điều đó với sự hỗ trợ từ Mỹ. Một số dự án phim lớn của Trung Quốc đáng mong đợi trong năm 2016: Rock Dog, phát triển ở Trung Quốc và hoàn tất hiệu ứng hoạt hình tại Reel FX (Mỹ); doanh nghiệp công nghệ cao Gary Wang của Trung Quốc sản xuất phim hoạt hình Little Door Gods; và Ping Pong Rabbit, cùng 1 đạo diễn với phim Corpse Bride – đạo diễn Mike Johnson. Rock Dog và Ping Pong Rabbit mượn mạch phim của Kung Fu Panda, 1 bộ phim có những ảnh hưởng to lớn tới ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc. Tương tự, Kung Fu Panda 3 mặc dù hiệu ứng hoạt hình và những yếu tố khác đều được sản xuất chủ yếu tại Mỹ, về mặt kỹ thuật dự kiến nó sẽ trở thành siêu phẩm DreamWorks đầu tay của Mỹ hợp tác sản xuất với Trung Quốc khi nó được chính thức phát hành vào tháng tới.

Trong tuyển tập dưới đây, chúng tôi liệt kê cả hai bộ phim sẽ được ra mắt ở Mỹ trong năm 2016 cũng như những bộ phim sẽ được phát sóng trên phạm vi quốc tế.

[quote] LITTLE DOOR GODS [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_2

(Phát sóng ngày 01/01/2016 tại Trung Quốc)

Triển vọng của Trung Quốc cho phim bom tấn CGI của Hollywood và hy vọng được đề cử giải Oscar, bộ phim liên quan đến sự phai mờ của thế giới tâm linh, và những nỗ lực của hai vị thần Door nhàn rỗi, Shen Lu và Yu Lei, để khiến con người quay trở lại với nó.

Đạo diễn: Gary Wang

Nhà làm phim: Light Chaser Animation Nhà phân phối: Alibaba Pictures Kỹ thuật: CG Lồng tiếng: Xiaosong Gao, Hongming Luo

[quote] KING OF PRISM by PRETTY RHYTHM [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_3

(ra mắt ngày 9/1/2016 tại Nhật Bản)

Phim là sự bắt nguồn từ phim truyền hình Pretty Rhythm: Rainbow live, dựa trên chuỗi game có tên Pretty Rhythm. Bộ phim kể về nhóm nhạc nam Over the Rainbow, nhóm đang cố gắng giành cúp Prism King để đối đầu với 1 nhóm đối thủ tên Schwartz Rose. Phim được liệt vào thể loại “pretty boy” của anime, được biết đến với tên bishounen, chủ yếu hướng tới phái nữ.

Đạo diễn: Masakazu Hishida

Nhà làm phim: Tatsunoko Production

Nhà phân phối: Avex Pictures

Kỹ thuật: Vẽ tay/CG

[quote] NORM OF THE NORTH [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_4

(ra mắt ngày 15/01/2016)

Di dời khỏi quê nhà ở Bắc Cực, một chú gấu trắng có tên Norm và ba người bạn của mình lang bạt đến thành phố New York.

Đạo diễn: Trevor Wall

Nhà làm phim: Splash Entertainment

Nhà phân phối: Lionsgate

Kỹ thuật: CG

Lồng tiếng: Rob Schneider, Heather Graham, Ken Jeong, Gabriel Iglesias, Loretta Devine, Michael McElhatton, Colm Meaney, Bill Nighy

[quote] LONG WAY NORTH (TOUT EN HAUT DU MONDE) [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_5

(ra mắt vào ngày 27/1/2016, tại Pháp)

Bối cảnh năm 1892 tại Saint Petersburg. Sasha, một quý tộc người Nga trẻ bị cuốn hút bởi cuộc sống của ông nội cô – một nhà thám hiểm, cô quyết định đi tìm ông và con tàu mất tích từ chuyến thám hiểm đến Bắc Cực cuối cùng của ông.

Đạo diễn: Rémi Chayé

Nhà làm phim: Sacrebleu Productions, MaybeMovies, Norlum

Nhà phân phối: Diaphana Films

Kỹ thuật: Vẽ tay

[quote] KUNG FU PANDA 3 [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_6

(ra mắt ngày 29/01/2016)

Khi cha của Po quay lại, bộ đôi này đi đến một thiên đường bí mật để huấn luyện đội quân gấu trúc cho một cuộc thách đấu với nhân vật phản diện siêu nhiên, Kai.

Đạo diễn: Jennifer Yuh Nelson, Carloni Alessandro

Nhà làm phim: DreamWorks Animation, Oriental DreamWorks

Nhà phân phối: 20th Century Fox

Kỹ thuật: CG

Lồng tiếng: Jack Black, Jackie Chan, Bryan Cranston, David Cross, Dustin Hoffman, Kate Hudson, Angelina Jolie, Lucy Liu , Seth Rogen

[quote] DOFUS: BOOK 1 – JULITH [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_7

(ra mắt ngày 2/3/2016, tại Pháp)

Dựa trên trò chơi nhập vai trực tuyến trên nền tảng Flash lớn mạnh nhiều người chơi từ hãng Ankama Games của Pháp, cuộc phiêu lưu mang tính sử thi này kể về Joris và những người bạn khi họ bảo vệ thành phố hùng vĩ của Bonta khỏi mụ phù thủy đầy oán hận Julith.

Đạo diễn: Anthony Roux, Jean-Jacques Denis

Nhà làm phim: Ankama Group

Nhà phân phối: Gebeka Movies

Kỹ thuật: Vẽ tay/ CG Cast Voice: Sauvane Delanoe, Emmanuel Gradi, Laetitia Lefebvre

[quote] SNOWTIME! [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_8

(ra mắt vào ngày 19/02/2016)

Dựa trên bộ phim live-action có tên La Guerre des Tuques (The Dog Who Stopped the War), Snowtime! nói về nguyên nhân từ một trận đấu cầu tuyết đơn giản giữa các trẻ em trong một ngôi làng nhỏ bỗng chốc trở thành một cuộc xung đột vô cùng nghiêm trọng, nhưng gợi lên thông điệp cơ bản đó là không có bên nào thật sự thắng trong cuộc chiến.

Đạo diễn: Jean-François Pouliot, François Brisson

Nhà làm phim: Carpediem

Nhà phân phối: Shout! Nhà máy

Kỹ thuật: Vẽ tay / CG

Lời thoại: Sandra Oh, Angela Gallupo, Lucinda Davis, Sonja Ball, Don Shepherd, Jenna Wheeler, Heidi Lynne Weeks, Elisabeth MacRae, Holly Gauthier, Ross Lynch

[quote] EL AMERICANO [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_9

(dự kiến ra mắt tháng 2/2016)

Sản phẩm lớn đầu tay hợp tác của 2 hãng phim tại Mexico và Mỹ, bộ phim hài này nói về sự vô tư của chú vẹt thiếu nhi Mexico, Cuco, khi cậu lên đường đến Hollywood để nhờ sự viện trợ của các anh hùng để giúp cha mình, Gayo, và bảo vệ gia đình gánh xiếc của cậu khỏi sự đe dọa của Martin Kingfisher.

Đạo diễn: Ricardo Arnaiz, Mike Kunkel, Raul Garcia

Nhà làm phim: Animex Producciones, Anahuac Films, Olmos Productions, Phil Roman Entertainment

Nhà phân phối: Freestyle Releasing

Kỹ thuật: CG

Lồng tiếng: Rico Rodriguez, Edward James Olmos, Argelia Atilano, Cheech Marin, Kate del Castillo, Paul Rodriguez, KC Porter, Erik Estrada, ADAL Ramones, Gabriel Iglesias, Don Cheto, Hector Suarez, Lisa Kudrow, Pierre Angelo

[quote] BOBOIBOY: THE MOVIE [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_10

(phát sóng ngày 3/3/2016 tại Mã Lai)

Trong bộ phim hoạt hình truyền hình nổi tiếng của Mã Lai về một cậu bé với năng lực có thể phân thân, cậu bảo vệ trái đất khỏi ngoài hành tinh đầu vuông độc ác.

Đạo diễn: Nizam Razak Nhà làm phim: Animonsta Studios

Phân phối bởi: Primework Studios

Kỹ thuật: CG

Lồng tiếng: Nur Fathiah Diaz, Anas Abdul Aziz, Dzubir Mohamed Zakaria, Azman Zulkiply, Nur Sarah Alisya, Yap Ee Jean

[quote] ZOOTOPIA [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_11

(ra mắt ngày 3/4/2016)

Một câu chuyện được nhân hóa kể về một đô thị lớn – nơi cư trú của động vật có vú, Zootopia cũng là một cảnh sát cộng tác theo thủ tục với 1 cán bộ lạc quan Judy Hopps và Nick Wilde – 1 nghệ sĩ với mưu đồ bất lương để giải quyết một bí ẩn.

Giám đốc: Byron Howard, Rich Moore

Nhà làm phim: Walt Disney Animation Studios

Nhà phân phối: Buena Vista

Kỹ thuật: CG

Lồng tiếng: Ginnifer Goodwin, Jason Bateman, Idris Elba, JK Simmons, Jenny Slate, Tommy Chong, Octavia Spencer, Bonnie Hunt, Alan Tudyk

[quote] THE LITTLE PRINCE [/quote]

rgb.vn_47phimhoạthìnhđượcmongđợitrongnăm2016_12

(ra mắt ngày 18/3/2016)

Phim hoạt hình đầu tiên phản ánh đúng kiệt tác Antoine de Saint-Exupéry,The Little Prince, là một doanh nghiệp truyền thông tích hợp, với phiên bản gốc Saint-Exupéry, câu chuyện thực hiện bởi kĩ thuật stop motion.

Đạo diễn: Mark Osborne

Nhà làm phim: Onyx Films, Orange Studio, On Entertainment

Nhà phân phối: Paramount Pictures

Kỹ thuật: CG / Stop motion

Lồng tiếng: Jeff Bridges, Rachel McAdams, Paul Rudd, Marion Cotillard, James Franco, Benicio del Toro, Ricky Gervais

Đón xem phần tiếp theo…

Biên dịch và biên tập: Minh Hoa RGB | Ban biên tập RGB.vn | Nguồn: www.cartoonbrew.comLiên hệ tác giả khi đăng tải lại bài viết