8 Video phong cách đồ họa 8 bit tuyệt cú mèo

Chắc hẳn bạn đã từng một lần trải nghiệm các game 8 bit bất hủ như Mario, Contra,..  nay bạn sẽ được xem những tác phẩm đậm dấu ấn của đồ họa 8 bit nhưng trong một thiết kế hoàn toàn mới, lung linh và hoành tráng.

Công nghệ đồ họa đã phát triển quá mạnh khiến bạn đã dần quen thuộc với những game 3D, những thiết kế với kỹ thuật phức tạp. Nhưng nếu được xem lại những game 8 bit thì chắc chắn bạn sẽ không khỏi thích thú. Lợi thế của đồ hoạ 8-bit là nó gợi ra cảm giác hoài cổ, giản dị và đã trên 30 năm nhưng “lão tướng” 8-bit vẫn đủ sức thể hiện một cách sinh động những môi trường ít vật thể phức tạp.

Làm sao quên được cách phối hợp độc đáo trong Contra, cảm giác bay lượn trong Kid Icarus, tình bạn và lòng dũng cảm trong The Legend of Zelda? Sử dụng nền đồ hoạ 8-bit, nhà sản xuất game hướng người chơi quan tâm nhiều hơn tới lối chơi và cốt truyện – những yếu tố phần nào mờ đi trước ấn tượng hình ảnh 3D bóng bẩy. Còn trong thiết kế motion, ngày nay các nghệ sĩ cũng được truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi phong cách đồ họa này. RGB.vn sưu tập những tác phẩm motion graphic, animation tuyệt vời mang đậm phong cách đồ họa 8 bit. Cùng xem và chia sẻ cảm nhận nào các bạn!

Fox Retro

[tentblogger-vimeo 29737874]


Pixels – Patrick Jean

[tentblogger-vimeo 10829255]

Written, directed by : Patrick Jean Director of Photograhy : Matias Boucard SFX by Patrick Jean and guests Produced by One More Production


Super Mario Bros – Andreas Heikaus

[tentblogger-vimeo 13118504]


8 Bit Trip

[tentblogger-vimeo 7107110]


MTV Opener

[tentblogger-vimeo 7112906]


MTV Spotlight

[tentblogger-vimeo 7124661]


We Come Together – Goldfish

[tentblogger-vimeo 24002628]


8-bit Assassin’s Creed

[tentblogger-youtube Ie72KzPO_t0]

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!