Adobe CC Photoshop 2021 có gì mới?

Mới đây trong khuôn khổ sự kiện Adobe MAX 2020, Adobe đã công bố các bản cập nhật mới nhất cho Photoshop. Trí tuệ nhân tạo và Adobe Sensei đóng vai trò quan trọng trong lần update này. Lướt qua, có thể thấy các tính năng được cập nhật gồm có:

1. Bộ tính năng Neural Filters hoàn toàn mới

Bộ tính năng Neural Filters mang tới một không gian làm việc hoàn toàn mới với các bộ lọc bao gồm Skin Smoothing (Làm mịn da), Smart Portrait (chỉnh sửa ảnh chân dung), v.v… Đặc biệt, Smart Portrait sẽ sử dụng AI để phân tích chủ thể trong ảnh, từ đó gợi ý những thay đổi cho từng đặc điểm chẳng hạn như đổi hướng ánh sáng, ánh mắt, cường độ nụ cười… hay thậm chí là độ tuổi. Ngoài ra, Neural Filters cũng có thêm các tính năng sửa chữa hình ảnh bị hỏng, bao gồm Photo Restoration, Dust and Scratches, Noise Reduction, Face Cleanup, JPEG Artifacts Restoration và chỉnh màu đen trắng – một thao tác đòi hỏi nhiều kỹ năng và thời gian nếu thực hiện thủ công.

2. Nâng cấp tính năng Select and Mask Refine Hair và Object Aware Refine Mode

Với Photoshop 2021, việc tách và lựa chọn tóc, lông,… sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và chuẩn xác hơn, chỉ với một cú nhấp chuột nhờ tính năng Select and Mask Refine Hair và Object Aware Refine Mode đã được nâng cấp.

3. Nâng cấp công cụ tìm kiếm (Discover)

Công nghệ AI một lần nữa phát huy sức mạnh của nó: đưa ra các đề xuất dựa trên tác vụ bạn đang làm, bao gồm các mẹo/tips với hướng dẫn cụ thể từng bước. Quick Actions cũng sẽ là một công cụ đắc lực, giúp bạn hoàn thành tác vụ đó chỉ bằng một click.

4. Tính năng mới Sky Replacement

Sky Replacement có nhiệm vụ tự động phân tích hình ảnh, xác định tiền cảnh, masking và blending để thay đổi bầu trời trong hình ảnh. Hình ảnh thay đổi này có thể lấy từ kho dữ liệu sẵn có hoặc thêm từ bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể phóng to, chọn một phần của bầu trời và di chuyển bầu trời xung quanh cảnh vật. Bản update Photoshop mới nhất sẽ có khoảng 25 preset bầu trời.

5. Bổ sung tính năng Pattern Preview

Khi bạn tạo Pattern trong Photoshop 2021, bạn sẽ được xem trước Pattern trông như thế nào và di chuyển, thay đổi hình dạng, kích thước của chúng một cách dễ dàng hơn.

6. Cải tiến Properties Panels và plug-in

Với bản cập nhật này, người dùng sẽ có một kho plug-in được thêm mới, tổng hợp lại trong một kho dữ liệu lớn tại Adobe. UXP – nền tảng mở rộng để tạo ra các plug-in cũng đã được tích hợp vào Photoshop.


Tại Trạm sáng tạo FPT Arena, Photoshop là phần mềm bạn sẽ được học ở ngay Kỳ I – Graphic Design. Xem chi tiết về chương trình học tại:  https://arena.fpt.edu.vn/hoc-ky-1-thiet-ke-2d-tinh/

Bài viết mang đến bởi FPT-Arena Multimedia, trung tâm thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech.

Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là trung tâm đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là trung tâm đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam với các chương trình đào tạo: Graphics Suite, Web & Digital Design, Film Making & Game Design, 3D Animation.

Liên hệ FPT Arena Multimedia tại:
Website | Tuyển sinh | Fanpage | Instagram | Youtube