Adobe giới thiệu Firefly phiên bản mới, bổ sung tính năng Generative Match cho phép copy/paste phong cách thẩm mỹ của hình ảnh

Tại hội nghị Adobe MAX vừa diễn ra, gã khổng lồ công nghệ đã giới thiệu Firefly Image 2 Model với chất lượng hình ảnh đầu ra được nâng cao hơn nhiều so với phiên bản cũ. Bên cạnh đó, nhiều tính năng mới cũng được Adobe bổ sung để đưa khả năng sáng tạo của AI lên một tầm cao mới. 

Trong số đó, ấn tượng nhất có thể kể đến tính năng Generative Match, cho phép người dùng copy phong cách thẩm mỹ của ảnh nguồn và áp dụng cho những tấm ảnh sau đó. Điều này giúp dễ dàng tạo ra hình ảnh phù hợp với một phong cách hoặc thương hiệu cụ thể, đem lại sự nhất quán về mặt thẩm mỹ.

Cụ thể, bằng cách kết hợp lời nhắc văn bản (prompt) với hình ảnh tham chiếu, AI của Firefly sẽ tạo ra hình ảnh phù hợp với cả hai. Ví dụ: nếu hình ảnh tham chiếu của bạn có một con mèo theo phong cách hoạt hình kỳ quái thì hình ảnh được tạo của bạn sẽ có cùng phong cách tương tự.

Theo Adobe, tính năng này đặc biệt hữu ích cho các nghệ sĩ muốn duy trì phong cách độc đáo của riêng họ, hoặc người làm marketing đang cần sự nhất quán trên nhiều nội dung khác nhau. 

Để thử Generative Match, bạn có thể truy cập ứng dụng Firefly phiên bản web tại đây. Generative Match hiện cũng có sẵn trong Adobe Illustrator, với các ứng dụng khác trong Creative Cloud cũng sẽ được cập nhật tính năng này trong tương lai gần.

Theo: DesignTaxi
Ảnh: Adobe

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!