Adobe ra mắt công cụ AI chuyển văn bản thành âm thanh, đoạn nhạc Project Music GenAI Control

Nối tiếp Firefly – công cụ chuyển văn bản thành hình ảnh nhờ trí tuệ nhân tạo, Adobe vừa giới thiệu bản thử nghiệm công cụ AI có tên Project Music GenAI Control cho phép người dùng tạo nhạc bằng các câu lệnh prompts.

Người dùng có thể tạo ra các đoạn âm thanh của mình đơn giản bằng cách nhập các mô tả như “rock mạnh mẽ”, “nhạc sôi động” “hay “điệu jazz buồn”,… AI sẽ đưa ra gợi ý để tạo các bản ghi âm hoàn toàn mới dựa trên những hướng dẫn đó. Công cụ này cũng cung cấp khả năng chỉnh sửa, cho phép người dùng phối, định hình lại và tinh chỉnh các bản âm thanh của họ một cách chính xác.

“Với Project Music GenAI Control , người dùng có thể tự tạo ra âm nhạc cho các dự án của mình, cho dù là chương trình phát sóng, podcast hay bất dự án nào cần âm thanh đúng tâm trạng” – Nicholas Bryan, nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Adobe Research cho biết.

“Một trong những điều thú vị về những công cụ mới này là chúng không chỉ tạo ra âm thanh mà còn được nâng lên ngang tầm với Photoshop bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát sâu để định hình, tinh chỉnh và chỉnh sửa âm thanh của họ. Đó là một loại điều khiển cấp độ pixel cho âm nhạc,” Bryan giải thích thêm.

Dự án này do Adobe hợp tác với Đại học California và Carnegie Mellon, hãng chưa công bố thời gian ra mắt phiển bản chính thức.