‘What Cake R U?’ – bài test kiểm tra tính cách công việc gây sốt giới trẻ châu Á

Người dùng Instagram ở châu Á đang tự mình khám phá bản thân với “What Cake RU?” – một bài kiểm tra tính cách thú vị giúp tăng thêm niềm vui cho công việc đồng thời truyền cảm hứng cho việc lập kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai.

Sử dụng nghệ thuật pixel dễ thương, bài kiểm tra đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu nhỏ tại ngôi làng kỳ lạ của những người tìm việc. Trải qua 12 câu hỏi đơn giản, bạn sẽ khám phá được tính cách làm việc của riêng mình. Điều thú vị ở bài test này là người tham gia được mô tả kết quả qua một loại bánh, phản ánh các đặc điểm độc đáo của riêng họ: Bánh nướng nhỏ, Bánh tầng, Macaron, Bánh cuộn, Bánh dâu tây hoặc Tiramisu…

Không chỉ mang lại trải nghiệm vui vẻ, bài test “ngọt ngào” này còn giúp bạn tổng kết những điểm mạnh chi tiết về hồ sơ cá nhân, con đường sự nghiệp được đề xuất, chỉ số nghiện công việc và thậm chí cả người “hợp cạ” có thể là bạn thân trong công việc của bạn.

What Cake RU?” được phát triển bởi công ty tư vấn thiết kế Đài Loan Ooopen Lab dành cho nền tảng tìm việc CakeResume có trụ sở tại Đài Loan. Bài tét được phát hành lần đầu tiên bằng tiếng Trung Quốc vào tháng 6 năm ngoái cho người dùng internet Đài Loan. Tuy nhiên, gần đây, phiên bản tiếng Indonesia và tiếng Anh của bài kiểm tra này đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Trên X, người dùng Indonesia đã phát cuồng về bài kiểm tra kể từ cuối tuần trước, với các bài đăng về “What Cake RU?” đã nhận được hơn 6.400 phản hồi tính đến thứ Sáu (23/2) từ những người chia sẻ kết quả kiểm tra của chính họ.

Tại Singapore, mọi người cũng bắt đầu chia sẻ bài kiểm tra trên Instagram và các nền tảng nhắn tin như Telegram và WhatsApp, khuyến khích bạn bè và gia đình tham gia để họ có thể tìm hiểu xem loại tính cách của họ có phù hợp hay không. Cụm từ “Cake Resume quiz” đã bắt đầu trở thành xu hướng trên nền tảng video ngắn Tiktok tại Singapore.

Người dùng mạng xã hội gọi bài kiểm tra này là “rất dễ thương” và “buồn cười”, mặc dù một số người cho rằng độ chính xác của nó là một vấn đề đáng nghi ngờ. Những người khác chỉ ra rằng kết quả chỉ có sáu tính cách, gây khó khăn cho việc cá nhân hóa kết quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thấy vui khi làm bài test này như là một cách để tự hệ thống lại những điểm mạnh, yếu của mình trong công việc.

Còn bạn, bạn là loại bánh nào? Thử làm bài test tại đây nhé!