Al Fay Park – không gian công cộng kiểu mới thay đổi bộ mặt thành phố sa mạc Abu Dhabi với thiết kế lấy con người và thiên nhiên làm trọng tâm

Với sự đa dạng sinh học, vi khí hậu và các hoạt động xã hội cộng đồng, Công viên Al Fay là một sự thay đổi mô hình trong cách thiết kế và thực hiện thiên nhiên trong các siêu đô thị dày đặc ở Trung Đông.

Công viên này được thiết kế bởi nhóm KTS Đan Mạch SLA, đánh dấu bước ngoặt trong thiết kế công viên thiên nhiên đô thị ở Abu Dhabi. Đã qua rồi những ‘cảnh quan Las Vegas’ tiêu tốn nhiều nước và vô hồn trong quá khứ. Khi bước vào Công viên Al Fay – một công viên công cộng mới rộng 27.500 m2 ở trung tâm thành phố Abu Dhabi – bạn sẽ thấy được dấu hiệu của sự thay đổi, một kiểu phát triển thành phố ở khu vực Trung Đông mới hòa nhập thiên nhiên hơn là những tòa nhà cao tầng như trước.

Thiết kế công viên được đưa ra thông qua các nhà sinh vật học của SLA và các nghiên cứu kéo dài của các chuyên gia trồng trọt về thiên nhiên và động vật hoang dã độc đáo của khu vực. Nghiên cứu được xuất bản trong cuốn sách nội bộ về thực vật của SLA bao gồm tất cả các loài thực vật bản địa của UAE, điều kiện sinh trưởng và phát triển tối ưu của chúng cũng như cách tích hợp chúng vào thiết kế.

“Công viên Al Fay là một công viên kiểu mới ở Abu Dhabi. Thông qua nghiên cứu sâu rộng của chúng tôi về hệ thực vật và động vật của khu vực, chúng tôi tạo ra một mô hình mới về cách suy nghĩ và thiết kế khu vực công cộng ở Trung Đông. Công viên Al Fay là nơi tôn vinh thiên nhiên và văn hóa của Abu Dhabi, đồng thời là một ví dụ điển hình về cách tối đa hóa khí hậu, tăng chất lượng cuộc sống và cải thiện hoàn toàn sự đa dạng sinh học cũng như kết nối cộng đồng của toàn thành phố”, SLA chia sẻ.

  • Thiết kế: SLA
  • Diện tích: 27500 m²
  • Địa điểm: Abu Ahabi, UAE
  • Năm: 2021
  • Hình ảnh: Philip Handforth

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!