Ấn tượng với Video “Tôi ghét Thái Lan” của du lịch xứ sở chùa Vàng

TVC viral mang tên “Tôi ghét Thái Lan” của Tổng cục Du lịch Thái Lan đã đạt gần 3,5 triệu lượt xem trên Youtube và được đăng tải lại dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời, TVC cũng giành giải thưởng PATA Gold Award của Hiệp hội du lịch Châu Á – Thái Bình Dương cho hạng mục Truyền thông Xã hội tháng 7 vừa qua.

Bà Juthaporn Rerngronasa, Phó Tổng Cục Trưởng phụ trách tiếp thị của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) khu vực Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông và châu Mỹ cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi những chiến dịch này đã chiến thắng tại Lễ trao giải The PATA Gold Awards, nó đã lột tả xuất sắc văn hóa Thái Lan – sự thân thiện và mến khách của con người Thái Lan. Điều này đã làm cho du khách quay lại mỗi năm và góp phần tạo nên những trải nghiệm khó quên khi thưởng thức nền văn hóa cũng như những địa điểm du lịch rất Thái”.

Video “Tôi ghét Thái Lan” kể về câu chuyện của một du khách sau khi đánh mất hết hành lí đã tỏ ra rất nản lòng, tuy nhiên sau đó đã được thay bằng lòng biết ơn nhờ vào sự giúp đỡ thân thiện từ người dân địa phương. Đoạn phim dài 5 phút, đăng lên Youtube vào ngày 18/11/2014 đã mau chóng lan truyền mạnh mẽ trên truyền thông xã hội và hiện tại có gần 3,5 triệu lượt xem.

rgb_creative_video-toi-ghet-thai-lan-an-tuong-cua-du-lich-xu-so-chua-vang

Giải thưởng The PATA Gold Award là minh chứng cho sự thành công của video “I Hate Thailand”. Vào tháng 3/2015, chiến dịch đã giành giải thưởng The Lotus Award cho danh mục Nội dung quảng bá và giải trí tại Liên hoan Quảng cáo hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra hằng năm (AdFest) cũng như một giải Nhì và hai giải Ba. Quảng cáo này còn nhận thêm giải thưởng tại Liên hoan Phim về Du lịch Quốc tế 2015 lần thứ 8, ở Riga, Latvia cũng như nhiều sự ca ngợi khác từ quốc tế.

Cách thức quảng bá du lịch qua video viral trên mạng xã hội này của TAT đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng khắp các quốc gia.

Mời các bạn cùng theo dõi Video “Tôi ghét Thái Lan” phụ đề tiếng Việt ở dưới:

Theo Dân Trí