Animation Masterclass: Insight from world-class animator Samy Fecih

(English below)

Mến gửi các VFX Artists, 3D Artists và Animators:

Ban Tổ chức từ Bad Clay và Arena Multimedia hân hạnh giới thiệu đến các bạn VFX Artists, 3D Artists và cộng đồng những người trẻ làm hoạt hình trẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh một Animator đẳng cấp thế giới, SAMY FECIH.

Samy đang trên chuyến du lịch cá nhân đến Việt Nam. Nhờ tình bạn và mối quan hệ thân thiết chặt chẽ với Thierry Nguyen, Giám đốc sáng tạo của BAD CLAY Studio, và mong muốn cháy bỏng của Samy để chia sẻ niềm đam mê, kinh nghiệm làm việc với những người trẻ trên khắp thế giới, chúng tôi có thể thiết lập một MasterClass, với SAMY FECIH. Thierry Nguyen sẽ cùng tham gia với vai trò của Moderator. Chúng tôi cũng cung cấp một phiên dịch tiếng Việt, vì vậy sự kiện này sẽ được dịch trực tiếp, đồng thời. Các bạn yên tâm nhé!

Arena Multimedia  - PRImage - 1

Nội dung:

– Samy sẽ chia sẻ cách tiếp cận riêng của anh với hoạt hình (Maya)
– Hé mở cho các sinh viên và chuyên gia trẻ có đam mê hoạt hình kho báu của mình về các bí quyết và thủ thuật hoạt hình để cải thiện quy trình làm việc và hiệu quả
– Nói về cơ chế hoạt động của cơ thể và diễn xuất trong hoạt hình. Samy sẽ nói về diễn xuất tốt và xấu, những thách thức của phong cách thực tế so với phim hoạt hình và hơn thế nữa.
– Là một người đi du lịch vòng quanh thế giới, Samy sẽ chia sẻ kinh nghiệm sống của mình và có một bài phát biểu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Samy cũng sẽ cho chúng ta biết làm thế nào để tiếp tục hoàn thiện bản thân như một nghệ sĩ, tiếp tục phát triển và học tập, mà không mất đi năng lượng và động lực mà chúng ta có được từ niềm đam mê của mình.

* Cũng trong lớp Masterclass này, bên cạnh vai trò người điều hành, Thierry Nguyen, một người bạn của Samy sẽ chia sẻ thêm một vài điều:

+ Giới thiệu công ty của Badclay Studio
+ Nói về tình trạng và viễn cảnh của ngành công nghiệp VFX & Animation tại Việt Nam
+ Nói về nghề nghiệp trong VFX và hoạt hình

* Thierry và Samy sẽ đưa ra lời khuyên cho các sinh viên và các hoạ sĩ trẻ. Hai anh có thể có những review cho các sản phẩm hoạt hình của các bạn gửi vào form đăng ký.

Phí tham dự:

Hoàn thiện thanh toán trước ngày 01/12/2018:

+ Đối với sinh viên: 99.000 VNĐ
+ Đối với người đi làm (non-student): 149.000 VNĐ

Thanh toán tại sự kiện:

+ Đối với sinh viên: 199.000 VNĐ
+ Đối với người đi làm (non-student): 299.000 VNĐ

** Ban Tổ chức sẽ ngưng nhận thanh toán nếu đã đủ công suất của hội trường.

Đăng ký:

– Hotline: 093 2800 812 (Ms. Ngà)
– Đăng ký online: bit.ly/mc-samyfecih

Samy Fecih
(Character Animator)

Arena Multimedia - SamyFecih - 2

Samy Fecih, từng là Animator tại Dreamworks và Mikros, được biết đến với tác phẩm của mình trong phim Avatar (2009), Harry Potter và Bảo bối Tử thần: Phần 2 (2011), Người tập sự của Sorcerer (2010)Chim cánh cụt của Madagascar (2014).

Samy Fecih có kinh nghiệm làm việc 12 năm trong ngành công nghiệp hoạt hình, và vừa tham gia hoàn thành bộ phim Asterix cuối cùng: Asterix và Secret of the Magic Potion (2018).

Samy đã làm việc trong nhiều năm qua chủ yếu trong lĩnh vực VFX và phim hoạt hình, và một số serie phim truyền hình và quảng cáo. Những trải nghiệm này đã cho anh cơ hội học hỏi và làm hoạt hình chuyển động rất nhiều động vật (như rồng trong phim Harry Potter, sinh vật và robot, trong lĩnh vực VFX, trong thực tế, và diễn hoạt hoạt hình. Qua đó Samy đã học được rất nhiều về diễn xuất và ngôn ngữ cơ thể. Phương pháp diễn hoạt hình của Samy khác với những người nghệ sĩ vẫn thường gặp trong giới Animator, vì Samy không phải là nghệ sĩ, anh ấy không biết cách vẽ, sự hiểu biết của anh ấy về hoạt hình xuất phát từ nhiều năm luyện tập thể thao như capoeira (loại hình võ thuật của Brasil, có yếu tố của âm nhạc, acrobat, đòi hỏi chuyển động cơ thể nhanh và khéo léo, kết hợp nhiều cú đá – PV) hay bóng rổ. Samy rất yêu thích việc hiểu bản chất tự nhiên, bên trong của của sự vật, và chuyển động và đó là tầm nhìn, cách tiếp cận của anh về hoạt hình. Và Samy sẽ cố gắng chia sẻ với chúng ta, để cho chúng ta một cách tiếp cận khác hẳn về hoạt hình.

Những năm kinh nghiệm và khối lượng sản xuất đồ sộ qua nhiều bộ phim đã giúp anh phát triển một quy trình làm việc cho phép anh sản xuất được 12 giây mỗi ngày, giúp anh rất nhiều trong ngành công nghiệp VFX, để làm các phiên bản khác nhau nhanh chóng mỗi ngày. Samy sẽ chia sẻ với chúng ta quy trình làm việc và triết lý của mình về hoạt hình với sự hài hước và năng lượng. Các bạn trẻ, hãy sẵn sàng cho một chuyến đi vui vẻ (fun ride) cùng Samy nhé.

Profile của Samy Fecih:

+ On IMDB: https://www.imdb.com/name/nm2596597/

+ On LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/samyoddjob/

+ Samy’s Reels: https://vimeo.com/26158618; https://vimeo.com/120797771

Tâm sự của Samy về Character Animation và niềm đam mê nghề nghiệp:

https://www.youtube.com/watch?v=FVq4lccElVY

Thierry Nguyen
(Bad Clay Studio’s Art Director)

Arena Multimedia - ThierryNguyen- 3

Hơn 15 năm trước, sau khi hoàn thành bằng thạc sĩ về hoạt hình và đạo diễn, Thierry bắt đầu sự nghiệp của mình trong VFX và làm phim hoạt hình. Sau 7 năm làm việc tại Buf Cie ở Paris với tư cách là giám sát viên và giám sát chuỗi, anh tiếp tục sự nghiệp ở London tại DNEG. Với mục tiêu thiết lập studio của riêng mình, Thierry chuyển đến Việt Nam, làm việc cho Sparx với tư cách là một nhà tuyển dụng và huấn luyện viên. Một năm sau, anh đồng sáng lập Bad Clay Studio với Antony Nguyen. Kể từ đó, hãng đã thực hiện khoảng 20 phim Việt Nam, cũng như nhiều dự án quốc tế. Do đã xây dựng được một mạng lưới lớn mạnh của các nghệ sĩ và hoạt hình VFX qua nhiều năm trên khắp thế giới, Thierry luôn sẵn sàng cùng tổ chức các hội thảo và các lớp học Masterclass khi các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới này đến Việt Nam.

Profile của Thierry: https://www.imdb.com/name/nm2699707/

Arena Multimedia -IronMan2 - 6 Arena Multimedia - Avatar - 4 Arena Multimedia - HarryPotter - 5

Muốn có một số thay đổi sau đó anh làm việc một vài tháng tại The Mill trong lĩnh vực  quảng cáo. Vẫn muốn đi du lịch nhiều hơn và làm phim hoạt hình, anh đã đến Tây Ban Nha và làm việc tại Kandor Graphics với vai trò Lead Animator trong “Justin và Hiệp sĩ Valor”, và dành 3 năm tiếp theo qua Ấn Độ, nơi anh làm việc với vai trò Lead Animator về Henchmen Octopus trong phim “The Penguins of Madagascar” cho Dreamworks Animation. Samy đã giảng dạy 6 năm nay, trong đó có trường Goblins lừng danh thế giới về hoạt hình. Với hai người bạn của mình Samy đã tạo ra platform “Bring Your Own Animation” ở London và Paris, nơi sinh viên và chuyên gia có thể mang những dự án của mình đến và nhận phản hồi từ những người làm phim hoạt hình chuyên nghiệp.

Samy nói về hoạt hình

“Tôi muốn mọi người hiểu rằng là một nhà làm phim hoạt hình tốt không phải là biết về những chương trình hay nhất về mặt kỹ thuật mà còn tập trung vào nhân vật: tạo sự sống cho nó và hiểu cách nó di chuyển, nói và thở”.

Mọi người nói về Samy

Jorge Dinis Barros
Nghệ sĩ 3D tại Bigmoon Interactive Studios

Anh chàng này là một trong những người dễ thương và tài năng nhất mà bạn có thể gặp. Không chỉ có một cách hiểu bản năng về cách các nhân vật nên di chuyển, Samy cũng thực sự rất biết làm thế nào để cho BẠN hiểu, và anh ta làm điều đó theo những cách cực kỳ hài hước và có tính tương tác có. Ngoài ra, anh ấy sẽ luôn luôn dành thời gian cho bạn bất cứ khi nào bạn có thắc mắc hoặc nghi ngờ về những sản phẩm hoạt hình của riêng bạn, ngay cả khi công việc này đòi hỏi của anh ấy rất nhiều thời gian và năng lượng. Là một con người, anh ấy là một người vô cùng tử tế, rất tò mò và muốn tìm hiểu về cuộc sống và những bí ẩn của nó. Cảm ơn bạn, Samy, vì sự giúp đỡ quý giá của bạn và mọi thứ bạn đã dạy tôi.

Aldo Gagliardi
Character Animator | Filmmaker

Tôi đã làm việc với Samy trong một vài dự án trong vài năm qua, bắt đầu với “The Tale of Despereaux” và “Where The Wild Things Are”, nơi anh luôn thể hiện tài năng không thể nghi ngờ là diễn hoạt nhân vật hoạt hình. Tôi đặc biệt biết nhiều về anh ấy là một chuyên gia trong phim “AVATAR”, nơi tôi là Lead Animator của team ở London. Anh ấy cực kỳ đam mê và luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới và chia sẻ kiến thức. Samy có kỹ năng cao nhân vật và có một phương pháp tuyệt vời để giải thích và giải quyết các vấn đề kỹ thuật và nghệ thuật.

Xem thêm các sản phẩm của ông SAMY FECIH tại đây:

Arena Multimedia - Asterix - 10 Arena Multimedia - Penguins-Madagascar - 9 Arena Multimedia  - HarryPotter -11 Arena Multimedia -  Underpants - 8

– – – – – – – – – – – – – –

To the VFX, 3D Artist and young Animators, with love:

The team from Bad Clay and Arena Multimedia have the honor to introduce to the VFX, 3D Artist and young Animator community in Hochiminh City the world-class Animator, SAMY FECIH

Samy is on the personal travel trip to Vietnam. Thanks to his friendship and close professional relationship with Thierry Nguyen, the Creative Director of BAD CLAY Studio, and Samy’s burning desire to share his passion, working experience with young people around the world, we are able to set up a MasterClass, featuring SAMY FECIH. Thiery Nguyen will be alongside with the role of Moderator. We also provide a Vietnamese translator, so the event will be translated simultaneously. Don’t worry!

Content:

– Samy will share his personal approach to animation with Maya

– Open to aspiring students and young professionals his treasure chest of valuable animation tips and tricks to improve workflow and efficiency

– Talk about body mechanics and acting in animation. Samy will talk about good and bad acting, the challenges of realistic vs. cartoony styles and more.

– As a world traveler, Samy will share his life experience and have a motivational speech. Samy will also tell us how to keep improving on our own as an artist, to keep evolving and learning, without losing the energy and motivation we got from our passion”

* Also in the class, beside the role moderator, Thierry Nguyen, Samy’s friend will share few more things:

– He will have a company Badclay Studio’s introduction, talk about the state of the VFX & Animation industry in Vietnam

– Talk about career in VFX and Animation

* Thierry and Samy will give advices to students and young animators. The pair could have a portfolio review sent to them ahead of the masterclass.

Fee (for cost-covering the event):

Pay before December 1st, 2018

+ For students: 99.000 VNĐ

+ For professionals: 149.000 VNĐ

Pay at the Event (on December 1st, 2018)

+ For students: 199.000 VNĐ

+ For professionals: 299.000 VNĐ

Registration:

– Hotline: 093 2800 812 (Ms. Ngà)

– Google link: bit.ly/mc-samyfecih

Samy Fecih

(Character Animator)

Samy Fecih, previously Lead Animator at Dreamworks and Mikros, is known for his work on Avatar (2009), Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 2 (2011), The Sorcerer’s Apprentice (2010) and Penguins of Madagascar (2014).

Samy Fecih has been working for 12 years in the animation industry, and just finished to work on the last Asterix movie: Asterix and the Secret of the Magic Potion (2018).

Samy has worked over the years mostly on VFX and animated feature films, but also on TV series and Commercials. His experience gave him the opportunity to learn and animate a lot of animals, creatures and robots, as much on the VFX, realistic side, than the animated and cartoony one, which allowed him also to learn a lot about acting and body language. Samy’s approach of animation is different than the regular artistic one, as Samy is not an artist so to speak, he doesn’t know how to draw, his understanding of animation comes from years of practicing sports like capoeira or basketball, he loves to understand the nature of things, and it is his vision that he will try to share with us, to give us a different approach on animation.

His years of experience and broad range of production helped him to develop a workflow allowing him to animate 12 seconds per day, which helped him a lot in the VFX industry, to do quick different versions every days. He will share with us his workflow and philosophy on animation with humour and energy, be ready for a fun ride.

Public Profile of Samy Fecih:

+ On IMDB: https://www.imdb.com/name/nm2596597/

+ On LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/samyoddjob/

+ Samy’s Reels: https://vimeo.com/26158618; https://vimeo.com/120797771

Thierry Nguyen

(Bad Clay Studio’s Art Director)

More than 15 years ago, after finishing his master’s degree in animation and directing, Thierry started his career in VFX and feature animation. After 7 years spent at Buf Cie in Paris as a generalist and sequence supervisor, he continued his career in London at DNEG. With a goal to setup his own studio, Thierry moved to Vietnam, working for Sparx as a recruiter and trainer. A year later, he co-founded Bad Clay Studio with Antony Nguyen. Since then, the studio has done about 20 Vietnamese films, as well as numerous international projects. Having built a strong network of VFX artists and animators through the years all over the world, Thierry is now also committed to organize workshops and master classes when masters come to Vietnam.

Thierry on IMDB: https://www.imdb.com/name/nm2699707/

More about Samy

Samy Fecih has a long history in the animation industry. After backpacking during a year in Australia and studying animation on-line at the same time, Samy came back in France in 2006 and started his first job in animation at Teamto on the TV show «Zoe Kezako», then got an opportunity to work in Luxembourg on the movie «9» for Attitude Studio. After that, desiring to keep travelling, he moved to London where he worked for Framestore on “Narnia 2: Prince Caspian”, “Where the Wild Things Are” and “Avatar”, then went to Double Negative where he worked on “Ironman 2”, “Sorcerer’s Apprentice” and the “Harry Potter: Deathly Hallow Part 1&2”.

Wanted some change he then worked a few months at The Mill on commercials. Still desiring to travel more and work again on animated feature films, he went to Spain at Kandor Graphics as a Lead Animator on “Justin and the Knights of Valor”, and spent the last 3 years in India, where he worked as a Lead Animator on the Octopus Henchmen on “The Penguins of Madagascar” for Dreamworks Animation. Samy has been teaching for 6 years now, with two friends, created the event “Bring Your Own Animation” in London and Paris, where students and professionals can bring their work and get feedback from senior, professional animators.

Samy on “good animator”

“I want people to understand that being a good animator is not about knowing the best programs or being technically brilliant but more about focusing on the character: Giving life to it and understanding how it moves, talks and breathes”.

People about Samy

Jorge Dinis Barros

3D Artist at Bigmoon Interactive Studios

May 6, 2011, Jorge reported directly to Samy

This guy is one of the nicest and most talented people you’ll ever meet. Not only has an instinctive way of understanding how characters should move, he also knows really well how to make YOU understand, and he does it in extremely humorous and interactive ways. Also, he’ll always spare some time for you whenever you have questions or doubts about your own animation, even if his job requires so much of him. As a person, he’s an incredibly kind human being, very curious and informed about life and its mysteries. Thank you, Samy, for your precious help and everything you taught me.

Aldo Gagliardi

Character Animator | Filmmaker

March 28, 2011, Aldo managed Samy directly

I worked with Samy on a few of projects in the last few years, starting with “The Tale of Despereaux” and “Where The Wild Things Are”, where he always showed unquestionable talent as character animator. I particularly got to know him as a professional on “AVATAR”, where I was lead animator of the London-based team. He is incredibly passionate, and always willing to face new challenges and share knowledge. He has high skills both on creature and character stuff and has a great methodical way of explaining and solving problems technically and artistically.

 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!