Apple ra mắt tính năng Sing, đem trải nghiệm “hát với nhau” đến với người dùng Apple Music

Apple vừa công bố Sing, một tính năng mới thú vị cho phép người dùng hát theo các bài hát trên ứng dụng Apple Music và thay thế giọng hát của ca sĩ bằng chính giọng hát của mình.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần vào chế độ xem lời bài hát và nhấn vào nút hình micro. Họ sẽ thấy một thanh trượt dùng để điều chỉnh âm lượng của giọng hát.

Khác với các bản nhạc karaoke thực sự vốn là phiên bản không kèm giọng hát ca sĩ, Apple sử dụng công nghệ được phát triển cho tính năng Khử tiếng ồn (Noise Cancellation) và FaceTime để tạo ra thuật toán trên thiết bị giúp tách giọng hát ra khỏi phần còn lại của bài hát. Sau đó, người dùng muốn ngân nga theo có thể quyết định mức độ to hay nhỏ mà họ muốn ca sĩ chính hát.

Để làm cho trải nghiệm này gần giống với một buổi hát karaoke thực tế nhất có thể, ứng dụng cũng sẽ cho người hát biết thời gian giữ nốt nhạc để họ ngân nga cho đúng, tránh bị trật nhịp.

Với những ai muốn “song ca cùng tình yêu” thì màn hình sẽ chuyển đổi giữa các phần hát của từng người, giúp họ dễ dàng biết khi nào nên vào ca.

Một nhóm người cũng sẽ có thể đảm nhận các phần khác nhau của một bài hát. Các lời hát bè sẽ được hiển thị bằng phông chữ nhỏ hơn so với phông chữ của lời hát chính.

Ngoài ra, chế độ xem lời bài hát của Apple Music cũng được nâng cấp để tạo hiệu ứng động cho từng âm tiết theo nhịp điệu của âm nhạc.

Với hơn 100 triệu bài hát, Apple không thể nâng cấp cho toàn bộ lượng bài hát khổng lồ này ngay lập tức. Bước đầu, nhà táo sẽ nâng cấp cho khoảng 80% các bài hát được nghe nhiều nhất trên nền tảng. Gã khổng lồ công nghệ cũng sắp xếp chúng thành 50 danh sách phát theo chủ đề để người dùng có thể dễ dàng truy cập.

Tính năng Sing sẽ có mặt trên ứng dụng Apple Music vào cuối tháng 12 và sẽ sử dụng được trên các thiết bị iPhone, iPad và Apple TV 4K.

Ảnh: Apple