Elon Musk xây “phòng khách sạn buồn bã” tại trụ sở Twitter cho nhân viên

AP

Elon Musk đã có một màn tiếp quản Twitter khá hỗn loạn với việc sa thải hàng loạt nhân viên cũng như bị các nhà quảng cáo quay lưng. Thế nhưng ông chủ mới của chú chim xanh có vẻ vẫn rất hào hứng và còn nhiều ý tưởng trong việc tái cấu trúc công ty.

Các báo cáo gần đây cho thấy rằng “Chief Twit” đang khá nghiêm túc trong việc hiện thực hóa tầm nhìn cực kỳ khó tính của mình về nền tảng này và đã biến không gian hội nghị tại trụ sở chính của công ty thành “các căn phòng khách sạn buồn bã”.

Theo Forbes, các nhân viên tại văn phòng ở San Francisco được chào đón bằng những phòng ngủ tạm bợ với đệm chưa dọn, rèm cửa khó coi và màn hình hội nghị từ xa khổng lồ. Một căn phòng thậm chí còn được trang trí với một cái cây.

Các nhân viên nói với Forbes họ không nhận được thông báo trước về vấn đề này và chỉ nghĩ đơn giản rằng những căn phòng không mấy sang trọng này là để cho những nhân viên cần cù đến mức quên ăn quên ngủ ở lại qua đêm.

Đương nhiên, không phải ai cũng hài lòng với sự thay đổi bất ngờ này. Một số nhân viên nhận xét rằng đó là “một dấu hiệu ngầm của sự thiếu tôn trọng,” vì những chiếc giường đã xuất hiện trong văn phòng mà không có bất kỳ cuộc thảo luận nào trước đó.

Người ta không biết chính xác có bao nhiêu phòng ngủ như vậy đã mọc lên xung quanh trụ sở chính, mặc dù các nguồn tin cho rằng có thể có “4 đến 8 căn phòng như vậy ở mỗi tầng” và dường như đã có người ngủ trong đó.

Musk hiện vẫn đang vướng vào nhiều điều tiếng khi không thanh toán các gói trợ cấp thôi việc và không gia hạn hợp đồng cho những người lao công. Giờ đây, những phòng ngủ bất ngờ dành cho nhân viên này càng khiến tình hình trở nên thêm rối rắm.

Liệu Twitter thực sự có thể tồn tại trong khoảng thời gian đầy biến động này và đạt được tầm nhìn cao cả mà người giàu nhất hành tinh đã đặt ra cho nó? Chỉ có thời gian mới có câu trả lời mà thôi.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!