Artkey Universe – Vũ trụ của những chiếc phím cơ nghệ thuật

Artkey Universe  – Dự án thiết kế thương hiệu cho một studio sáng tạo chuyên sản xuất những phụ kiện thủ công trên bàn làm việc, sản phẩm chính là phím cơ nghệ thuật. Dự án được thực hiện bởi Todd Huỳnh và đội ngũ sáng tạo tại Artkey Universe, bộ thiết kế nhận diện cho Artkey Universe được cộng đồng Behance đánh giá cao và trao cờ chứng nhận ‘danh giá’ Be sau 2 ngày dự án công bố. 

Nói một chút về thương hiệu Artkey Universe, với triết lý sáng tạo ‘biến mọi thứ trên bàn làm việc thành tác phẩm nghệ thuật’, từng sản phẩm của thương hiệu được chế tác từ nghệ nhân điêu khắc trên nút phím cơ, tạo thành những sản phẩm tinh xảo và sống động. Thương hiệu còn tạo ra một câu chuyện về việc biến trải nghiệm khám phá và sở hữu sản phẩm thành vũ trụ (universe) thú vị, độc đáo. Bộ nhận diện thương hiệu như khẳng định vị trí tiên phong trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và công nghệ dựa trên sản phẩm bàn phím cơ.

Nắm bắt được tinh thần thương hiệu, đội ngũ thiết kế đã bắt đầu thực hiện dự án. Có thể thấy đầu tiên, phần logo (biểu tượng) dạng chữ lấy cảm hứng đến từ sự mở đầu cho một hành trình khám phá vũ trụ, từ đó hình thành những đường cong, cắt xẻ trong cấu trúc chữ. Các nét cắt của biểu tượng theo cấu trúc làm người xem có thể hình tượng đến các nghệ nhận sử dụng đôi bàn tay khéo léo đục đẽo sản phẩm của họ với độ tinh xảo, tài tình. Kể cả những chi tiết rất nhỏ nhưng mang tính thủ công cao cho từng loại sản phẩm.

Key visual (hình ảnh chính) là những chiếc phím cơ nghệ thuật được đặt để ở giữa và đằng sau nó là  ‘cổng năng lượng’ được đi xuyên suốt thiết kế như muốn gọi mời: Hãy đến với chúng tôi, cùng khám phá những điều mà các nhân vật và hành tinh – nơi mà bạn chưa được biết đến. Cánh cổng này như một biểu tượng của sự tò mò đối với hành trình khám phá vũ trụ của Artkey Universe..

“Quà tặng đến từ vũ trụ cũng thông điệp mà Artkey Universe gửi đến khách hàng của họ. Bao bì sản phẩm phím cơ nghệ thuật được tính toán rất kỹ càng để người dùng có thể tương tác với cổng đưa ra trải nghiệm mở hộp tuyệt vời mang những điều kỳ diệu, mới lạ và trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, còn những món đồ sưu tầm đi kèm cũng không kém hấp dẫn mang đến ‘câu chuyện vũ trụ’ cho người dùng đến tìm hiểu” – Trích phần chia sẻ từ dự án Artkey Universe.

Chia sẻ với RGB, Todd Huỳnh – nhà thiết kế chính đã kể về điểm đặc biệt mà bạn đã nhận ra khi thiết kế thương hiệu này: “Sản phẩm của ArtKey Universe là sự giao thoa giữa nghệ thuật và thủ công với sản phẩm chính là keycap (nút bàn phím cơ). Mình nhận thấy, Artkey Universe còn tạo ra câu chuyện của riêng mình với những nhân vật rất thú vị. Mình muốn những nhân vật này có sức sống và câu chuyện, vì thế, thiết kế nhận diện thương hiệu của Artkey Universe tập trung vào việc tạo ra hành trình khám phá những hành tinh mới – nơi những nhân vật trong thế giới của Artkey Universe sinh sống.” 

Song, sau khi hoàn thành, dự án mang đến trải nghiệm thú vị, độc đáo, một câu chuyện thiết kế cũng như tìm hiểu thương hiệu đáng để học hỏi. 

Bạn đọc có thể xem thêm dự án tại đây!

Viết bài: Lê Quan Thuận. Hình ảnh được cung cấp bởi Todd Huỳnh.