Bamboo Stalactite – công trình của nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa thực hiện ở thành phố lãng mạn và mộng mơ Venice của Ý

Là một không gian mở dành cho cộng đồng, miễn phí và dành cho tất cả mọi người. Chính vì vậy mà Bamboo Stalactite cũng phải là một không gian dễ hiện thực hóa. Điều này được thể hiện bởi sự đơn giản trong cấu trúc và chi phí sản xuất thấp. Nhóm KTS đã sử dụng tre làm vật liệu duy nhất cho công trình.

Tre, với sự linh hoạt đặc biệt về cấu trúc, cho phép đội ngũ KTS thực hiện dự án này với nguồn lực hạn chế (8 công nhân Việt Nam, với sự hỗ trợ của các kiến ​​trúc sư và sinh viên Việt Nam và Ý để xây dựng gian hàng trong vòng 25 ngày). Tính linh hoạt này vượt ra ngoài các cấu trúc. Tre giúp tạo nên một không gian giàu tính liên kết với vẻ đẹp của thiên nhiên, với nắng, gió và biển cả. Vì lý do đó, không gian tre này dễ dàng trở thành thắng cảnh của thành phố mặc dù quy mô nhỏ.

Gian hàng bao gồm 11 mô-đun, mỗi mô-đun được tạo hình bằng sự kết hợp của 2 cấu trúc vỏ hyperbol. Kết cấu dầm cho gian hàng đã được chuẩn bị tại Việt Nam.

Là một không gian cộng đồng, cấu trúc này có thể được nhân bản ở Venice cũng như ở các khu vực thành thị và nông thôn khác. Nó có thể được vận chuyển dễ dàng và do đó có thể là một không gian trong bảo tàng, một gian hàng cho trường học hoặc có thể chỉ là một không gian miễn phí và mở cửa cho tất cả mọi người ở một số vùng quê.

  • Thiết kế: VTN Architects
  • Diện tích: 290 m²
  • Địa điểm: Venice, Italy
  • Năm: 2018
  • Hình ảnh: Inexhibit, Francesco Galli

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES