Bé chó Kabosu – biểu tượng của Dogecoin và nguồn cảm hứng của memecoin qua đời

Sự ra đi của Kabosu để lại nhiều tiếc thương cho người hâm mộ cũng như cộng đồng crypto thế giới.

Kabosu, bé chó dòng Shiba, nổi tiếng là chiếc meme huyền thoại và là biểu tượng đồng tiền số Dogecoin cũng như nguồn cảm hứng để tạo nên nhiều memecoin khác đã qua đời sau 17 năm sinh sống, vào ngày 24/5 ở Tokyo, Nhật Bản.

Sự ra đi của Kabosu đã để lại niềm tiếc thương cho cộng đồng mạng và những người hâm mộ tiền điện tử trên toàn thế giới.

Hình ảnh chó Kabosu bắt chéo chân trên ghế sofa với vẻ mặt đáng yêu đã lan truyền khắp mạng Internet vào năm 2010, đã trở thành nguồn cảm hứng cho việc tạo ra Dogecoin (DOGE), một trong những memecoin đầu tiên.

Năm 2013, Dogecoin được hai kỹ sư phần mềm Jackson Palmer và Billy Markus cho ra mắt. Đồng tiền mã hóa này được biểu trưng bởi hình ảnh gương mặt “phán xét” đặc trưng của Kabosu. Sự thành công và những ảnh hưởng sâu rộng của Kabosu và Dogecoin đối với thị trường tiền mã hóa cũng trở thành cảm hứng tạo nên các memecoin sau này, mang chủ đề về các bé chó như như Shiba Inu (SHIB), Floki (FLOKI),…

Elon Musk và biểu tượng của Dogecoin. Ảnh: Fox Business

Tỷ phú Elon Musk cũng nhiều lần ủng hộ Dogecoin và từng tuyên bố Tesla và SapceX có thể chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin. Những lần tăng giá không tưởng của Dogecoin càng khiến hình ảnh của Kabosu trở nên nổi tiếng. Nó thậm chí là nguồn cảm hứng cho hàng loạt memecoin ra mắt sau đó.

Dù là một trong những thú cưng nổi tiếng, quá khứ của Kabosu lại khiến nhiều người bất ngờ. Năm 2008, 19 con chó Shiba Inu được gửi đến trung tâm cứu hộ động vật ở Nhật Bản, sau khi một trại nuôi chó đóng cửa. Hầu hết chó con trong trại bị giết, nhưng Kabosu nằm trong số những con được giải cứu. Atsuko Sato là giáo viên mẫu giáo đã nhận nuôi nó. Cô đã đăng những hình ảnh dễ thương của thú cưng lên blog cá nhân và Kabosu bắt đầu được nhiều người biết đến.

Cuối 2022, Kabosu được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu và viêm gan đường mật. Sức khỏe của nó yếu dần do không thể ăn uống bình thường. Sato nói cô chưa bao giờ dùng danh tiếng của Kabosu để kiếm lời. Thay vào đó, cô muốn thông qua đó để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tạo nơi trú ẩn cho động vật, đặc biệt các trại nuôi chó.

Chủ nhân của Kabosu cho biết, sẽ có một buổi tưởng niệm dành cho những người yêu quý Kabosu vào Chủ nhật, ngày 26/05, tại công viên thành phố Narita, Nhật Bản này.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!