Bộ phim mới của Studio Ghibli dự kiến khởi chiếu vào mùa đông 2020 – sử dụng công nghệ CGI

Cũng đã 6 năm từ khi Studio Ghibli trình làng bộ phim When Marnie Was There nhưng chắc chắn rằng các fan hâm mộ sẽ rất háo hức khi biết rằng họ sẽ công chiếu một bộ phim mới vào mùa đông năm 2020 này. Đặc biệt hơn nữa, nó sẽ là bộ phim đầu tiên của Ghibi sử dụng hoàn toàn công nghệ đồ họa 3D.

(Nguồn ảnh: Studio Ghibli)

Aya and the Witch sẽ được phát sóng trên kênh NHK của Nhật Bản vào mùa đông này, bộ phim dựa trên quyển sách thiếu nhi của Diana Wynne Jones mang tên Earwig and the Witch. Người hâm mộ Ghibli có thể nhận ra Jones là tác giả của “Howl’s Move Castle” (Lâu đài bay của pháp sư Howl) – bộ phim hoạt hình ăn khách năm 2004 của Ghibli do Hayao Miyazaki đạo diễn. Trong sản phẩm mới lần này, con trai ông – Goro Miyazaki, sẽ phụ trách vai trò đạo diễn (mặc dù Miyazaki vẫn được xem là người lập kế hoạch).

Minh họa từ quyển sách gốc Earwig and the Witch (Nguồn ảnh: Paul O. Zelinsky)

Cho đến hiện tại, Studio Ghibli vẫn được biết đến với cách tiếp cận sử dụng hoàn toàn nội dung hoạt hình vẽ bằng tay – điều hiếm thấy trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay. Thật ra, chỉ khoảng 10% trong các sản phẩm sử dụng kỹ thuật CG – để tiết kiệm thời gian và chi phí cho những phân cảnh khó. Vì vậy, Aya and the Witch có thể được xem là một siêu phẩm 3D Ghibli mang đến cho khán giả, trái với phong cách thường ngày của mình.

Mặc dù có thể những tín đồ trung thành với phong cách “truyền thống” của Ghibli sẽ thất vọng vì việc chuyển đổi này, nhưng chúng ta không thể nào chờ đợi để xem Ghibli đăt dấu ấn với sản phẩm của mình lần này như thế nào. Và các fan trung thành ơi, hãy yên tâm, họ sẽ quay lại phong cách thường ngày của mình vào năm 2023 với bộ phim “How Do You Live” mà thôi.

Thật may là virus Corona không ảnh hưởng đến tiến độ phim Aya and the Witch, và nếu giống như truyện, đây sẽ là một câu chuyện phiêu lưu tuyệt vời kể về cô bé mồ côi Aya (Earwig) được một phù thủy đáng sợ nhận nuôi. Sự tham gia của chú mèo biết nói cùng ngôi nhà ma quái và các hoạt động siêu nhiên sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho trẻ con cũng như người lớn. 

Nếu bạn không thể chờ đợi đến mùa đông năm nay, đừng quên theo dõi các bộ phim của Studio Ghibli có sẵn trên Netfix nhé. Xem đi xem lại những tác phẩm này thật không chán chút nào đâu.

Viết bởi Georgia Coggan | CreativeBloq
Biên dịch: CiCi Giang | RGB.vn