Bức vẽ “Đầu Gấu” 7x7cm của danh họa Leonardo da Vinci vừa được bán với mức giá kỷ lục 12,2 triệu USD

Bức vẽ 7x7cm “Head of Bear” của danh họa Leonardo da Vinci vừa được bán với mức giá 12,2 triệu USD, tương đương 279 tỷ đồng.

“Head of Bear” của Leonardo da Vinci là bức tranh vẽ phác thảo nhỏ trên giấy kích thước 7x7cm, vẽ bằng mũi kim loại bạc – Silver point trên giấy màu hồng be. Tên nghệ sĩ được viết ở góc dưới bên trái bằng mực nâu, các góc trên được cắt xén. Theo các chuyên gia, bức vẽ được thực hiện vào nửa đầu những năm 1480.

Bức tranh này vừa được bán với giá 8.857.500 bảng Anh (khoảng 12,2 triệu USD) trong phiên đấu giá, lập kỷ lục thế giới mới về giá bức vẽ của danh họa này. Bản phác thảo là minh chứng tuyệt vời cho kỹ năng đồ họa hoàn hảo của Leonardo da Vinci”, – nhà đấu giá Christie’s cho biết trong tuyên bố trên Twitter.

Nó được mua bởi một “quỹ tín thác gia đình” không được tiết lộ tại nhà đấu giá Christie’s và là tác phẩm của da Vinci được bán đắt nhất trên giấy tờ. Trước khi được mua, bức tranh đã được trưng bày ở New York, Hong Kong và London. Kỷ lục trước đó cho bức vẽ của Leonardo da Vinci thuộc về tác phẩm “Con ngựa và kỵ sĩ” của ông, được bán đấu giá 8,1 triệu bảng Anh (khoảng 11,1 triệu đô la).

Leonardo di ser Piero da Vinci là họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư, nhà giải phẫu, nhà phát minh và triết học tự nhiên người Ý. Ông được coi là thiên tài toàn năng nhất lịch sử nhân loại. Cùng với Michelangelo và Raphael, Leonardo được coi là trụ cột của Phục hưng Ý. Sinh năm 1452, Leonardo bắt đầu sự nghiệp trong thời kỳ đỉnh cao của hội họa và vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho các họa sĩ trẻ xuyên suốt sự nghiệp huy hoàng của mình.