Cầu trượt khổng lồ tại Mỹ bị buộc phải đóng cửa vì lỗi thiết kế khiến người chơi “hạ cánh khẩn cấp”

Sau hai năm đóng cửa vì đại dịch, chiếc cầu trượt khổng lồ ở Công viên Belle Isle, Michigan, Mỹ đã hoạt động trở lại vào ngày 19 tháng 8 vừa qua để rồi lại bị… đóng cửa chỉ 4 tiếng sau đó.

Nguyên nhân được cho là do chính thiết kế của chiếc cầu trượt này, khi có các gờ lượn sóng quá cao khiến người chơi bị hất tung lên trời và thiếu điều muốn “dập mặt” khi đáp xuống. 

Một du khách nói với ABC13 rằng anh ta đã quyết định bán vé lại cho người khác sau khi thấy cách mà các người chơi khác “hạ cánh khẩn cấp”.

Joel Thomas, giám sát viên của Sở Tài nguyên Michigan đã thông báo rằng chiếc cầu “tuột duốc không phanh” này đã bị đóng cửa vài tiếng sau đó.

Mọi thứ được giải quyết khá nhanh chóng khi chiếc cầu trượt gây ám ảnh đã được mở cửa trở lại vào ngày hôm sau. Các quan chức trấn an công chúng rằng đường trượt hiện có thể sử dụng tốt vì họ đã cho chà lại bề mặt của nó và phun lên một ít nước để giảm tốc độ cho người chơi.

Facebook chính thức của công viên cũng tung ra một video hướng dẫn tư thế “chuẩn” để chơi cầu tuột một cách an toàn.

Người chơi phải cao từ 120cm trở lên mới được sử dụng cầu tuột. Họ cũng được khuyên nên nghiêng người về phía trước trong khi trượt để giữ trọng tâm về phía trước, không nên nghiêng đầu về phía sau.

“Nó đang hoạt động rất tốt nên mọi người hãy đến và trải nghiệm nhé”, Công viên Belle Isle mời gọi.

Với giá vé chỉ 1 đô la Mỹ, bạn có dám thử không?