Cha đẻ Photoshop, nhà đồng sáng lập Adobe John Warnock qua đời ở tuổi 82

Tập đoàn phần mềm đa quốc gia Adobe mới đây đau buồn chia sẻ sự qua đời của người đồng sáng lập được yêu mến – Tiến sĩ John Warnock.

Tiến sĩ Warnock đồng sáng lập Adobe vào năm 1982 với Tiến sĩ Charles Geschke sau khi gặp gỡ các đồng nghiệp tại Xerox. Sản phẩm đầu tiên của họ là Adobe PostScript, công nghệ đột phá đã châm ngòi cho cuộc cách mạng xuất bản trên máy tính để bàn.

Tiến sĩ Warnock thôi giữ chức vụ CEO vào năm 2000. Ông là chủ tịch hội đồng quản trị, vị trí mà ông chia sẻ với Tiến sĩ Geschke cho đến năm 2017. Ông là thành viên Hội đồng quản trị kể từ đó.

Đồng sáng lập Adobe, tiến sĩ John Warnock. Ảnh: AP

Để ghi nhận những thành tựu kỹ thuật của họ, Tiến sĩ Warnock đã được Tổng thống Barack Obama trao tặng Huân chương Công nghệ và Sáng tạo Quốc gia danh giá; Giải thưởng Doanh nhân Máy tính từ Hiệp hội Máy tính IEEE; Huân chương Thành tựu của Hiệp hội Điện tử Mỹ; và Giải thưởng Marconi cho những đóng góp cho khoa học thông tin và truyền thông.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Adobe Shantanu Narayen đã gửi email chia sẻ sự mất mát tới tất cả nhân viên Adobe.

Tôi vô cùng đau buồn chia sẻ rằng người đồng sáng lập yêu quý của chúng ta, Tiến sĩ John Warnock đã qua đời ở tuổi 82.

Sự sáng tạo và đổi mới công nghệ của John đã thay đổi thế giới. Đó là một ngày buồn đối với cộng đồng Adobe và ngành công nghiệp mà ông đã là nguồn cảm hứng trong nhiều thập kỷ”, email có đoạn viết.

Mai Anh / CLO (theo Businesswire)

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!