MUJI kết hợp với Gogoro sản xuất xe máy điện từ nhựa tái chế

MUJI, nhà bán lẻ với triết lý “không thương hiệu” nổi tiếng của Nhật Bản vừa hợp tác với hệ thống đổi pin sạc di động Gogoro có trụ sở tại Đài Loan để cho ra mắt thị trường dòng xe máy điện được làm từ nhựa tái chế. 

Gogoro VIVA MIX ME và Gogoro VIVA ME là hai mẫu xe được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, được thiết kế bởi Naoto Fukasawa, nhà thiết kế sản phẩm và cũng là thành viên ban cố vấn của MUJI. 

Dòng xe máy điện này có phần thân được làm từ nhựa PP tái chế với các gam màu chủ đạo mộc mạc và đơn giản, thừa hưởng triết lý thiết kế tối giản của MUJI, đồng thời vẫn đem đến cho người sử dụng trải nghiệm lái xe thoải mái trong đô thị đông đúc.

Đây là dự án kết hợp giữa Gogoro và MUJI nhân Ngày Môi trường Thế giới (World Environment Day) nhằm khuyến khích mọi người mang những đồ dùng nhựa không sử dụng nữa đến các cửa hàng của hai thương hiệu ở Đài Loan.

Theo thông cáo báo chí, các vật dụng nhựa thu thập sẽ được đem đi “sàng lọc, cắt nhỏ, tạo hạt, định hình và tái tạo lại” thành các tấm nhựa ốp thân cho những chiếc xe máy điện này. Các tấm nhựa được chế tác từ cùng một loại vật liệu sử dụng trong dây chuyền lưu trữ nhựa PP của MUJI.

Trang web của MUJI cho biết “PP là loại nhựa chịu nhiệt tốt nhất trong số các vật liệu nhựa”. Chẳng những vậy, vật liệu này khá linh hoạt và dễ tiếp cận, được sử dụng rộng rãi để sản xuất các đồ dùng sinh hoạt đời sống hàng ngày từ nắp chai nhựa PET cho đến các miếng cản xe hơi. “Nhựa PP là vật liệu thích hợp để sản xuất các vật dụng lưu trữ vì nó bền và ít có khả năng phản ứng với độ ẩm hay những chất hóa học”.

“Điều quan trọng nhất của thiết kế là phải luôn đề cao tinh thần đạo đức và chính trực hướng đến cộng đồng, môi trường và đời sống”, nhà thiết kế Fukasawa chia sẻ. 

Ngoài những chiếc xe máy điện thời thượng, sự kiện hợp tác này còn cho ra mắt bộ sưu tập các sản phẩm mang phong cách của cả hai thương hiệu như nón bảo hiểm, túi xách và ví.

Theo: DesignTaxi
Ảnh: MUJI, Gogoro

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!