Chicland Hotel – biểu tượng công trình xanh ở Đà Nẵng

Khách sạn Chicland được thiết kế để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của khách hàng nhưng không giới hạn kiến ​​trúc theo phong cách thương mại thông thường. Tất cả các bộ phận kỹ thuật theo chiều dọc được chuyển đến khu vực phía Bắc để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng (trong tương lai gần, sẽ có một tòa nhà cao tầng bên cạnh ở phía Bắc). Các mặt đứng khác được bao phủ bởi hệ thống chậu cây xen kẽ đầy cảm hứng bất ngờ được tích hợp vào ban công hoặc phần trượt của các phòng khách sạn. Hệ thống cây xanh này có thiết kế đơn giản, dễ vận hành và bảo dưỡng.

Khách sạn có tổng diện tích sàn 11.895m2, có 153 phòng từ tiêu chuẩn đến căn hộ cao 21 tầng với các tiện ích tiêu chuẩn như tầng hầm để xe, tầng hầm kỹ thuật & dịch vụ, khu vực sảnh, coffee house, spa và sky bar. Nhờ mặt tiền nhiều cây xanh nên tất cả các phòng đều có tầm nhìn đẹp dù hướng biển hay giáp đất. Ngoài tính thẩm mỹ cao, hệ thống cây xanh còn tạo vi khí hậu cho công trình và giúp không gian nội thất mát mẻ hơn. Các loại cây được sử dụng trong dự án là các loại cây nhiệt đới, phù hợp với khí hậu vùng biển như: địa lan lai, lan hồ điệp, hoa bách hợp, hoa giấy, thông dương … vv.

Tường được làm bằng vật liệu chính là bê tông và được bao phủ bởi hệ thống cây xanh nhiệt đới. Mặt tiền xanh tạo cảm hứng cho thiết kế nội thất. Nội thất và vật liệu trang trí nội thất được làm từ vật liệu địa phương hoặc tự nhiên: gỗ, đá, tre, nứa, mây … Phòng khách được thiết kế với phòng vệ sinh mở liên thông với phòng ngủ. Tất cả các phòng nghỉ đều sử dụng tối đa hệ thống cửa kính để lấy sáng tự nhiên, tầm nhìn và hưởng lợi từ cây xanh mặt tiền.

  • Thiết kế và hình ảnh: VTN Architects
  • Diện tích: 10495 m²
  • Năm: 2019
  • Địa điểm: Sơn Trà, Đà Nẵng

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES

Biên tập: Lam Tran | RGB.vn