Chiến dịch hưởng ứng LGBTQ+ của Coca-Cola bỗng vấp phải nhiều phản đối vì cấm từ khóa Black Lives Matter

Là một phần trong chiến dịch hưởng ứng Lễ kỷ niệm Tháng 6 Tự hào (June’s Pride Month), Coca-Cola đã hòa mình cùng nhiều thương hiệu khác để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với cộng đồng LGBTQ+.

Năm nay, Coca-Cola đã đưa ra ý tưởng về nhãn hiệu cầu vồng được cá nhân hóa, cho phép khách hàng có thể tùy chỉnh tên của họ trên chai Coca-Cola phiên bản đặc biệt này.

Hình ảnh từ Coca-Cola

Tuy nhiên, công ty hiện đang phải đối mặt với những lời chỉ trích khi khách hàng phát hiện ra rằng họ đã cấm sử dụng một số từ nhất định, đồng thời cho phép những từ khác mang nghĩa phản cảm hơn. Như với bất kỳ các bước tùy chỉnh nào trước đây, trước khi đưa lên mạng xã hội để chia sẻ kết quả thì khách hàng được xem trước tùy chỉnh của mình nhưng theo quy định và giới hạn của Coca-Cola.

Theo tin từ trang Input, một người dùng trên Twitter đã đăng ảnh chụp màn hình cho thấy các cụm từ như “Black Lives Matter” và “BLM” đang bị cấm, cũng như từ “Palestine”.

Theo to Inputmag

Trớ trêu hơn, việc làm trên lại nhằm kỷ niệm cho cộng đồng LGBTQ+, đặc biệt các cá nhân chuyển giới (transgender) là một phần của cộng đồng, thì từ “chuyển giới” này cũng bị liệt vào danh sách cấm luôn.

Khi nhập những từ và cụm từ này vào trình tạo tên, người dùng nhận được câu trả lời có nội dung phản hồi “Rất tiếc! Có vẻ như tên bạn yêu cầu không phải là tên được chấp thuận. Tên có thể không được chấp thuận nếu chúng có khả năng tiềm ẩn gây khó chịu/nhạy cảm cho người khác, cụ thể là tên đã đăng ký nhãn hiệu hoặc tên người nổi tiếng. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để đưa danh sách này đúng, nhưng đôi khi chúng có thể hơi rối hoặc chưa đúng với bạn.

Nếu bạn cho rằng đây là lỗi, vui lòng liên hệ với nhóm Chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Còn không thì các bạn hãy thử lại, vui vẻ và trên tinh thần chia sẻ nhé! ” Mặc dù Coca-Cola tuyên bố họ đã “làm việc rất chăm chỉ để đưa danh sách này đúng vào danh sách này”, nhưng vẫn chưa rõ lý do tại sao một số điều khoản bị cấm trong khi những điều khoản khác thì không. Ví dụ: trong khi “Palestine” không được phép, “Israel” được bật đèn xanh và “White Lives Matter” cũng như “Nazis” thì đều được, nhưng “Black Lives Matter” bị cấm.

Đình Nghĩa | RGB
Theo Designtaxi