Activity Zone – không gian cộng đồng ấn tượng ở Ba Lan nơi cư dân mọi lứa tuổi đều có thể thư giãn và vui chơi

Được thiết kế bởi đội ngũ kiến ​​trúc sư SLAS Architects, Activity Zone là một quảng trường hiện đại mới nằm trong kế hoạch phát triển Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành và Giáo dục Liên trường Silesian ở thành phố Chorzów, Ba Lan. Sự xuất hiện của nó đã góp phần cho sự hồi sinh của các quận xung quanh thành phố.

Activity Zone nằm ở phía sau tòa nhà trước đây là nơi đóng quân của quân đội, nay được hợp nhất lại với khu đô thị Chorzów.

Nhiều người nhận xét quảng trường này trông giống như vừa bị một chiếc máy bay ném bom kiến ​​trúc vậy. Và đó là một lời khen! Những tấm bê tông được lấp đầy với hàng chục khu vực nhỏ hơn được thiết kế cho các hoạt động riêng lẻ: nơi để giải trí với các thiết bị vui chơi, nơi tập thể dục, những khu vực yên tĩnh với các yếu tố kiến ​​trúc nhỏ và cây xanh được thiết kế riêng, The Activity Park với thiết kế phù hợp cho người lớn tuổi, v.v…

Các kiến ​​trúc sư đã cố tình lược bỏ sự vuông vắn của các rào chắn. Mục đích là để kích thích cộng đồng địa phương tương tác với người dùng ở các nhóm tuổi khác nhau. Quảng trường được xây dựng bằng nhiều loại vật liệu. Có các yếu tố của bê tông, thép và gỗ. Toàn bộ được làm sống động bởi màu sắc mạnh mẽ, kết cấu và cây xanh của khu vườn nhỏ.

Activity Zone vừa được đề cử cho Giải thưởng International Mies van der Rohe năm 2021, tranh giải danh hiệu Công trình tốt nhất của Liên minh Châu Âu.

  • Thiết kế và hình ảnh: SLAS Architects
  • Địa điểm: Chorzów, Poland

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!